Tìm kiếm thông tin nóng trên mạng

TP - Việc tìm kiếm những chủ đề thông tin nóng trên mạng hiện nay không phải là khó. Có rất nhiều công cụ tổng hợp và dịch vụ có thể đảm nhận chức năng này.

Tuy nhiên, trong số vô vàn những lựa chọn đó, bạn khó có thể tìm ra một công cụ tốt nhất cho mình.

Đơn giản là bởi chúng “sàn sàn” như nhau, và không có dịch vụ nào là thực sự nổi bật.

Tuy nhiên, Chromomulator (http://www.chromomulator.com/)  lại mang lại những khác biệt hoàn toàn nhờ sử dụng cơ chế Google Trends cực mạnh của Google.

Chromomulator sẽ quyết định chủ đề nào là “hot” ở thời điểm hiện tại dựa trên số người dùng quan tâm (cả đọc và tìm kiếm). Chromomulator sẽ liệt kê 10 chủ đề nổi bật nhất tổng hợp từ các chuyên mục tin tức, các bài viết từ blog, ảnh, video… lấy từ các dịch vụ như Google News, Digg, Delicious, Technorati, Flickr và Youtube. Tất cả thông tin đều được Chromomulator tập hợp lại và trình bày trên một giao diện duy nhất.

Khi truy cập vào trang web http://www.chromomulator.com/, bạn sẽ thấy hai cột chủ đề, bên phía trái là 50 chủ đề “hot” đầu tiên; và cột bên phải là phần còn lại.

Một số chủ đề  có ảnh, còn một số thì không, tuy nhiên số lượng video từ YouTube và ảnh từ Flickr hơi ít. Ngoài ra, Chromomulator còn cung cấp cơ chế RSS feed để thông tin cập nhật được kịp thời thông báo cho người dùng.

Nếu thấy chủ đề thông tin nào hấp dẫn trên Chromomulator, bạn hoàn toàn có thể lôi chúng về Facebook, Twitter hoặc các trang blog khác. Chromomulator có cơ chế gắn kết với Facebook, MySpace, Windows Live, Blogger, Digg, Delicoius, Reddit, StumbleUpon, Yahoo, Google… một cách rất tiện lợi.

Khi thấy bài viết nào hay, bạn chỉ cần nhấn vào đường kết nối dưới dạng biểu tượng ở phía trên cùng của trang web.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá