Tìm kiếm thông tin trên forum

TP- Thay vì sử dụng Google, bạn có thể nhờ tới sự trợ giúp của các công cụ chuyên tìm kiếm thông tin trên diễn đàn.

Omgili (http://omgili.com): Đây là trang tìm kiếm rất mạnh bởi nó có thể tìm kiếm các đoạn thảo luận viết bằng 35 thứ tiếng khác nhau.

Omgili còn có thể tìm thông tin dựa trên chủ đề (topic) được khởi tạo, và có thể sắp xếp theo số lượng phần hỏi (reply) các topic đó.

Omgili có 2 dịch vụ rất thú vị là: Google@Omgili và Omgili Q&A.

Google@Omgili trả về kết quả Google. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đó sẽ có một con số cho biết chủ đề đã được nhắc tới bao nhiêu lần trên các diễn đàn khác nhau.

Còn Omgili Q&A giúp tìm kiếm các kết quả liên quan một cách rất hữu ích.

Boardreader (http://boardreader.com): Mặc dù cũng có các chức năng cơ bản như Omgili nhưng Boardreader còn trả về các kết quả tương tự, bao gồm Yahoo Answers. Khả năng này cho phép bạn so sánh thông tin ở mức chi tiết hơn.

Tuy nhiên, Boardreader cũng có những thứ mà người dùng không thích. Nó thường tích hợp tất cả trong một: tìm kiếm video, tìm kiếm tiểu blog, và thậm chí là cả tìm kiếm hình ảnh.

BoardTracker (http://boardtracker.com): Có vẻ kém hơn 2 công cụ trên nhưng cũng rất tuyệt, nhất là phần kết quả tìm kiếm liên quan. Điểm yếu của BoardTracker chính là tốc độ thực thi khá chậm, thường phải đợi một thời gian mới có thể xem được kết quả.

Trong số ba công cụ tìm kiếm trên, Omgili tốt nhất vì có cơ sở dữ liệu lớn nhất, và phần kết quả phong phú nhất. Boardreader cũng có nhiều nguồn thông tin và cũng rất hữu ích. Trong khi đó, BoardTracker được xếp ở mức trung bình trong số ba công cụ này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá