Tìm lời yêu trên... mạng

TPO - Hoa và quà đã gói ghém, thiệp Valentine đã mua nhưng còn những lời có cánh thì chưa tìm đâu ra. Cánh trẻ lên mạng tìm những bài thơ về tình yêu có sẵn để... chép lại.

Tờ Time (Mỹ) khẳng định, các chàng trai hay cô gái có thể tìm được cách thể hiện tình cảm của mình sâu sắc, lãng mạn nhất và dĩ nhiên sẽ thật dễ dàng với một cú click chuột.

Ngay tuần cuối cùng của tháng Giêng năm nay, thanh niên Mỹ đã săn lùng lời yêu trên mạng, những bài thơ tình cốt để thể hiện với người yêu tấm lòng, tình cảm rất riêng của mình (!).

Time tổng kết, có 5 loại thơ tình được bạn trẻ tìm kiếm, từ những bài thơ vui cho đến thơ tình buồn và rất phù hợp với tuổi teen của họ.

Các bài thơ, lời yêu trên MySpace, trên GreatestJournal.com được họ tìm tới nhiều nhất. Chưa kể có sẵn cả một chuyên gia chỉ để trả lời những "cắc cớ" về tình yêu nhân ngày Lễ Tình nhân (Valentine's) hàng năm mà giới trẻ rộn rịp chuẩn bị trước cả tháng.

Quà hoa hay sôcôla đều phải bỏ tiền ra mua, còn những "lời yêu" thì hầu chỉ mất công tìm kiếm trên mạng, còn phần lớn là... miễn phí - Time, kết luận.

Thơ tình dĩ nhiên là có rất nhiều góc độ rồi, giận dữ, điên cuồng, đen tối, tan vỡ... Yêu đơn phương, "cầm tù" tình yêu... tất cả đều được dân cư mạng, tìm kiếm và sử dụng. Những bài thơ ngắn thường được những người yêu nhau ưa chuộng nhất.

Độc đáo, khác lạ luôn là bản tính của người trẻ, nhưng dù mới hay khác tới mức nào thì hình như lời chúc đơn giản "Anh yêu em" hoặc "Em yêu anh", "Ngày tình nhân hạnh phúc" vẫn phổ dụng và dễ dùng nhất!

Minh Trang
Theo Time

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá