Tìm tri kỷ online không thành, đành nhờ bà mối thực

Dù vẫn giới thiệu bản thân là "yêu màu tím và ghét sự giả dối", nhiều kẻ săn tình sẵn sàng điêu ngoa về tuổi tác, cân nặng, hay tình trạng hôn nhân. Điều đó khiến những trái tim thực sự cô đơn thất vọng và phải cậy nhờ chuyên gia xe duyên.

"Rất nhiều người mà tôi gặp gỡ trực tuyến đều lập dị", Joanna Haworth, một y tá 36 tuổi người Anh, bày tỏ. "Một số giới thiệu ảnh từ thời trai trẻ, một số thì lải nhải mãi về người tình cũ".

"Tôi từng nói chuyện qua mạng với một người mà sau này tôi mới biết là ở tận Nigeria và có ý định lừa tôi 300 USD", Bill Conley, chuyên gia thiết kế 42 tuổi, nói.

"Tôi đến trung tâm mai mối và nói cho họ nghe về bản thân mình - đó mới là điều quan trọng".

"Có rất nhiều người như trải qua ác mộng khi gặp kẻ dối trá", Christie Nightingale, Giám đốc của trung tâm mai mối LLC (Anh), nhận xét.

Các trang web tìm bạn hiện nay có xu hướng bị "thống trị" bởi chủ đề đồng tính, đạo giáo hay những triệu phú cô đơn. "Số người muốn tìm bạn thực sự rất lớn nhưng họ thấy "ớn".

Tới 80% khách hàng của tôi hẹn hò online và gặp những chuyện thật kinh hoàng", Nightingale nói.

"Trước đây, người ta thường được người thân hay bà mối thực sự tìm bạn đời cho mình", chuyên gia Mary Balfour ở trung tâm Drawing Down the Moon (London, Anh), cho biết. "Còn giờ đây họ có thể tìm đến ông tơ bà mối có trình độ và kinh nghiệm".

Theo hãng nghiên cứu JupiterResearch, ngành công nghiệp hẹn hò trực tuyến thu được khá bộn tiền. Năm ngoái, tổng doanh thu ở các trang web Mỹ là 500 triệu USD, ở châu Âu là 203 triệu USD.

Còn khi tìm bạn đời qua chuyên gia thực, khách hàng cũng phải trả hàng nghìn USD. "Công việc của chúng tôi tiến triển tốt vì họ sẵn lòng trả tới 15.000 USD với niềm hy vọng có một chuyện tình hạnh phúc", Mary Balfour cho biết.

Theo Vnexpress/Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá