Tính năng tương lai cho chiếc "Alô" của bạn

(TPO) Theo một báo cáo của hãng nghiên cứu In-Stat, người sử dụng điện thoại di động có những suy nghĩ khá phức tạp trong việc dự đoán những tính năng tương lai của mobile.

Theo một cuộc điều tra gần đây về người sử dụng di động của một Cty nghiên cứu công nghệ cao, những tính năng như Wifi, Skype, giọng nói hoá tin nhắn, bản đồ và chỉ dẫn giao thông sẽ được ưa chuộng trên điện thoại di động. Tuy vậy, một số người khác lại mong chờ chiếc "alô" của mình sẽ trở thành một chiếc ví di động hoặc một ti vi màn hình nhỏ.

Một báo cáo gần đây của In-Stat cũng nhận thấy:

- 42% người được hỏi rất thích hoặc cực thích chiếc điện thoại không dây của họ hỗ trợ chức năng giọng nói hoá văn bản.

- Khoảng hơn 4 trên 10 người rất thích hay cực thích sắm những điện thoại có mạng Wifi cho giọng nói hoặc dữ liệu.

- Chỉ 12% quan tâm đến việc điện thoại di động có khả năng xem được ti vi.

Báo cáo của In-Stat cũng đưa ra một cảnh báo cho thị trường: " Khuynh hướng điện thoại di động trong gia đoạn 2005-2010.". Theo dự báo này, những xu hướng mới về tính năng và dịch vụ dành cho điện thoại di động sẽ có những chuyển biến lớn trong vòng 5 năm tới.

Ngoài ra, những nghiên cứu ban đầu cũng cho thấy điều mà người sử dụng di động mong muốn trước mắt là: Những dịch vụ cục bộ, thanh toán qua điện thoại, hỗ trợ Skype và tăng cường bộ nhớ. Thêm vào đó, bản báo cáo cũng bình luận về những vấn đề mà các nhà sản xuất và phân phối dịch vụ cần quan tâm để chuyển bị đưa dịch vụ không dây 3,5G và 4G vào sử dụng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá