Sự kiện: Thế giới trẻ

Tình trên mạng và những điều nên biết

Những tình bạn thân mật và có ý nghĩa có thể phát triển dễ dàng qua internet. Nó cũng có thể là đe dọa cho mối quan hệ tình cảm của bạn.

Nhà tư vấn về tình cảm Paula Hall có những lời khuyên cho bạn quanh vấn đề tìm kiếm quan hệ qua internet.

Liên lạc qua mạng, với nhiều người, thật tuyệt vời. Với những người ở xa xôi, hay lớn tuổi, đây là cách thú vị để tìm bạn.

Và với những ai phải đấu tranh với tính nhút nhát, internet đem lại cơ hội xây dựng lòng tự tin và kỹ năng giao tiếp trong một môi trường không đe dọa.

Nhưng với nhiều người khác, cũng tính chất này của internet lại tạo ra rắc rối.

Con đường ngắn

Việc liên lạc online cho phép sự thân mật phát triển rất nhanh. Khi bạn không thể thấy người mà mình đang nói chuyện và họ không thấy bạn, như thế bạn sẽ ít cảm thấy bị đánh giá. Bạn không lo người kia nhíu mày khó chịu. Và họ cũng không nhìn được bạn đang bối rối. Như thế, có nhiều khả năng bạn sẽ bày tỏ thông tin cá nhân hơn là trong trường hợp gặp trực tiếp.

Cái bất lợi ở đây là nếu không nhìn thấy người kia, thì cũng khó biết họ nói dối hay không. Rất dễ giả vờ trên internet. Và nếu bạn đang rất khao khát có tình bạn hay tình yêu, thì bạn sẽ dễ dàng tưởng tượng người ở phương trời xa chính là đối tượng lý tưởng.

Thành công qua mạng

Thật sự mà nói, quan hệ online có thể kéo dài. Trong một khảo sát, 75% mối quan hệ qua mạng sau đó vẫn thành công khi họ gặp nhau trực tiếp.

Một số người còn cho rằng quan hệ thiết lập trên internet còn dễ kéo dài hơn bởi vì hai người đã biết nhau trước khi họ cam kết có mối quan hệ chính thức. Thông thường trong cuộc sống, ta gặp một người và quyết định xem liệu có muốn tìm hiểu thêm nữa không. Nhưng trên mạng, nó lại đi theo chiều ngược lại.

Tuy nhiên, việc quen nhau trên mạng cũng có mặt tối.

Phản bội online

Với những ai cảm thấy cô đơn trong khi đã có người yêu, thì internet là nơi họ có thể giãi bày tâm sự. Dù lý do buồn bã có là gì đi nữa, internet có thể thu hút những con tim khổ đau.

Nhưng nếu bạn đã có người yêu, việc trò chuyện với người khác qua internet có thể khiến vấn đề tình cảm của bạn thêm bê bết. Nhiều người cảm thấy tức giận khi bạn họ dành thời gian online thay vì ở với họ.

Và bạn càng dành nhiều thời gian cười đua, tán gẫu, chia sẻ cảm xúc với người khác trên mạng, thì bạn càng có nguy cơ cách xa người yêu trong cuộc sống.

Và khi bạn càng xa cách về tình cảm với người yêu thật, thì bạn càng có khả năng đi vào mối tình online.

Với nhiều người, chuyện tình online có thể bắt đầu khi họ muốn có bạn thân. Sự thân mật có thể đến nhanh và nhiều người bị sốc khi thấy mối quan hệ online chuyển sang nghĩa tình dục.

Một số người sẽ cố gắng biện minh cách hành xử khi nói đây không phải là chuyện tình. Nhưng các chuyên gia đồng ý rằng hoạt động thân mật giữa hai người, nếu phá vỡ niềm tin của người thứ ba, thì rõ ràng đây là chuyện tình.

Nhắc nhở

Nếu bạn gặp người khác trên mạng, bạn cần nhận thức là nó sẽ không thể giải quyết vấn đề mà quan hệ của bạn đang gặp. Về mặt ngắn hạn, nó có thể cho cảm giác dễ chịu, nhưng lâu dài, bạn sẽ phải có những quyết định khó khăn.

Bây giờ, ngược lại, nếu bạn nghi ngờ người yêu đang tư tình trên mạng, thì bạn cần đối diện vấn đề. Bước đầu tiên là hãy nói chuyện về những mắc míu mà hai người đang gặp phải.

Sau đó, bạn cần có nỗ lực làm việc với nhau để đạt được các thay đổi mà hai người cần. Điều này có thể bao gồm việc gặp chuyên gia tư vấn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá