Tivi Bravia hỗ trợ thanh toán trực tuyến

TPO - Sử dụng TV để lướt web đang ngày càng trở nên phổ biến. Nhưng vấn đề là làm như thế nào để trả tiền cho những bộ phim được chiếu trên TV.

Tại Nhật Bản, hãng Sony dường như đã đưa ra được câu trả lời trong dòng sản phẩm TV Bravia mới của họ bằng việc sử dụng một thiết bị điều khiển cho phép trả tiền trực tuyến.

Sản phẩm thuộc dòng KDL- series của Bravias sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 4 tới sau khi hoàn thành công nghệ RFID (Radio Frequency Identification - công nghệ xác nhận đối tượng bằng sóng vô tuyến).

Công nghệ RFID đang được coi là một phần trong cuộc sống công nghệ cao, nó được sử dụng rộng rãi tại Nhật Bản trên các loại thẻ (card) truy cập an toàn, thẻ điện thoại, thẻ standalone… bằng sự tiện lợi mới, dòng TV Bravia có thể sẽ đem lại thành công lớn

Bước tiến tiếp theo

Hiện tại, Sony đã ký kết với hai nhà cung cấp dịch vụ trả tiền trực tuyến và trong tương lại không xa sẽ là những nhà cung cấp còn lại.

Một khi công nghệ này trở nên phổ biến, việc mua và bán qua TV sẽ ngày càng trở nên dễ dàng hơn. Thật tuyệt khi mà bạn vừa ngồi trên ghế salon xem tivi lại vừa có thể thanh toán các khoản phí chỉ bằng một cái điều khiển.

Dung nguyễn - Cường Cao
Theo Techradar

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá