Tội phạm ảo lợi dụng các site từ thiện trực tuyến

TPO - “Tội phạm ảo đang nhắm tới các trang web có lưu lượng truy cập lớn và những người làm từ thiện”. GĐ nghiên cứu Nick Banks của hãng bảo mật Webroot Software cho biết.

Các chuyên gia công nghệ vừa cảnh báo người dùng Internet ở Anh nên đặc biệt cảnh giác với bọn lừa đảo qua mạng sau khi chương trình từ thiện Children in Need của BBC quyên góp được tới 19 triệu bảng.

Bởi nhiều triệu người đã xem chương trình truyền hình gây quĩ được phát hôm thứ sáu, và một phần trong số đó chắc chắn sẽ truy cập các trang web liên quan để ủng hộ trực tuyến.

Webroot cảnh báo người sử dụng về nhiều loại phần mềm theo dõi hệ thống và key-logger (phần mềm ghi lại các thao tác trên bàn phím để tìm mật khẩu) có thể được tải về máy tính rất dễ dàng từ nhiều trang web lừa đảo.

Phần mềm theo dõi hệ thống và key-logger được coi là hai trong số những loại phần mềm mã độc nguy hiểm nhất vì có thể lấy cắp thông tin cá nhân một cách dễ dàng.

“Gần đây chúng tôi đã phát hiện trường hợp lừa đảo ở Mỹ liên quan đến trang web của các ứng cử viên tổng thống”, ông Banks nói. “Nhiều người vô tình đã ủng hộ cho bọn trộm ảo mã số thẻ tín dụng của họ chỉ vì họ đánh nhầm địa chỉ, hoặc chọn nhầm trang web”.

“Chúng tôi cũng phát hiện một lượng lớn trojan có thể được dùng để chiếm quyền điều khiển máy tính hoặc để tải các phần mềm như key-logger hoặc phần mềm theo dõi hệ thống”.

Đông Quang
Theo VNUNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá