Tôn vinh 15 hiệp sĩ công nghệ thông tin 2005

(TPO) 15 gương mặt xuất sắc, có nhiều thành tích đóng góp cho cộng đồng trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) đã được tuyên dương trong lễ “Tôn vinh hiệp sĩ CNNT 2005” chiều 11/8.

Đây là chương trình do Tạp chí Công nghệ thông tin – Viễn thông e – CHÍP và Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.

Việc trao tặng danh hiệu “Hiệp sĩ CNTT” nhằm biểu dương những người đã có những cống hiến thiết thực trong việc áp dụng CNTT vào công việc và cuộc sống sinh hoạt.

Danh sách 15 "hiệp sĩ CNTT 2005"

Huỳnh Ngọc Ẩn, Lê Nguyên Bình, Phạm Sơn Hà, Nguyễn Đức Hiệp, Nguyễn Công Hùng, Tống Phước Khải, Nguyễn Hữu Mai, Nguyễn Ngọc Minh, Nguyễn Thị Bích Ngọc, Trịnh Công Thanh, Lê Quý Ngưu, Trần Phượng Tường Như, Phạm Thanh Phương, Nguyễn Hữu Tuấn, Lê Dân Bạch Việt

15 “hiệp sĩ” được tuyên dương lần này đều là tác giả của những phần mềm hữu ích, cung cấp sử dụng miễn phí.

Bằng những cách thức khác nhau, họ góp phần quảng bá tri thức cũng như các ứng dụng về CNTT. Những sản phẩm sáng tạo của họ tạo tiền đề nhằm hỗ trợ xã hội tiếp cận và đưa lợi ích của CNTT vào cuộc sống.

Hội đồng tuyển chọn là Hội đồng biên tập e – CHÍP, các nhà báo công nghệ thông tin. Sau khi xem xét sản phẩm hoặc hành động cụ thể, nếu đáp ứng được 2 yếu tố thiết thực và không vụ lợi sẽ được xét trao giải.

Đây là lần thứ 3 e – CHÍP tiến hành trao tặng danh hiệu “Hiệp sĩ CNTT”. Lần thứ nhất được tổ chức vào năm 2003, với 30 cá nhân được trao tặng danh hiệu. Lần thứ hai, 15 cá nhân xuất sắc được tặng danh hiệu này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá