Top 9 sản phẩm đình đám của Apple

TPO - Bên cạnh chiếc iPad, cùng nhìn lại những sản phẩm nổi bật mang thương hiệu Apple trong lịch sử thị trường công nghệ thông tin.

>> Máy tính bảng của Apple – iPad lộ diện

1. Năm 1984

Apple chính thức tung ra dòng máy tính mang tên Macintosh với dung lượng bộ nhớ Ram 128k.

Chiếc máy này được giới thiệu lần đầu trên chương trình Ridley Scott Television và chỉ có 2 ứng dụng là MacWrite và MacPaint.

2. Năm 1991

Laptop PowerBook 100 của Apple ra đời 1991 đạt được những bước tiến dài trong thiết kế.

Đó là chiếc máy tính xách tay đầu tiên được thiết kế với một thanh cuộn để di chuyển con trỏ trước bàn phím.

3. Năm 1993

Chiếc MessagePad của Apple được ra mắt với tên thường gọi là “Newton”, đó là một trong những thiết bị PDA đầu tiên của thế giới, MessagePad sử dụng pin AAA và có các ứng dụng: sổ ghi địa chỉ, lịch, ghi chú, fax và email.

4. Năm 1998

Apple giới thiệu chiếc iMac, đây được gọi là “chiếc máy tính dành cho thiên niên kỉ mới”. Nó được thiết kế để sử dụng Internet, đồng thời có hai khe cắm USB mở rộng và có vỏ ngoài làm bằng chất dẻo.

5. Năm 2000

Power Mac G4 Cube của Apple ra mắt và nhận được rất nhiều lời khen gợi về ý tưởng và thiết kế. 

Power Mac G4 Cube mang hình dạng lập phương với mỗi cạnh dài 20 cm, trang bị vi xử lí PowerPC G4 450 hoặc 500 MHz, mặt ngoài được bọc kính trong suốt và khe đĩa quang nằm thẳng đứng. 

Power Mac G4 Cube yêu cầu người dùng phải trang bị thêm một màn hình ngoài kết nối qua cổng ADC hay VGA.

6. Năm 2001

Chiếc iPod đầu tiên của Apple ra mắt vào đã làm đảo lộn thị trường nhạc số, đến bây giờ iPod vẫn là một thiết bị giải trí được ưa chuộng với nhiều phiên bản khác nhau.

7. Năm 2007

Sau hàng loạt tin đồn, cuối cùng iPhone ra mắt, đây là chiếc điện thoại màn hình cảm ứng với công nghệ tiếp xúc  đa điểm.

iPhone cho phép duyệt web nhanh chóng, chơi nhạc xuất sắc và nó còn được coi là biểu tượng thời trang trong thị trường điện thoại thông minh.

8. Năm 2008

MacBook pro được giới thiệu vào 2008 với sự đón nhận đầy hào hứng của khách hàng. Chiếc máy này sử dụng chip Intel Core 2 Duo 2.4 GHZ hoặc 2.5 GHZ, ổ cứng 320GB, Ram 4GB.

9. Năm 2010

Steve Jops giới thiệu chiếc máy tính bảng mang tên là iPad, một thiết bị “nằm giữa những chiếc Laptop và điện thoại thông minh”.

iPad sở hữu chip Apple A4 1GHz, bộ nhớ 16GB và mở rộng 64GB, trang bị Wi-Fi và 3G. Màn hình cảm ứng của chiếc máy tính bảng này thích hợp để duyệt web, xem phim, đọc sách và chia sẻ những bức ảnh.

Dung Nguyễn  – Cường Cao
Theo Dailymail 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá