Toshiba và SamSung thương hiệu “xanh”!

TPO - Toshiba đã tăng được vài bậc trong thứ hạng các thương hiệu an toàn với môi trường so với năm trước, chia sẻ vị trí dẫn đầu cùng Samsung

Các thương hiệu an toàn với môi trường và các thương hiệu gây ảnh hưởng xấu đến môi trường là một phần trong hướng dẫn các sản phẩm an toàn được đề xuất bởi tổ chức GreenPeace nhằm khích lệ các nền công nghiệp điện tử sạch.

Theo báo cáo của tổ chức này, các công ty trong lĩnh vực điện thoại di động, máy tính, TV và thị trường game được đánh giá theo các tiêu chí riêng về thành phần hóa chất độc hại và khả năng tái chế.

Tổ chức này cũng nói rằng các cơ sở của Nokia ở Philippin,Thái Lan ,Argentina,Nga và Ấn Độ không cung cấp đủ các thông tin cần thiết về quá trình tái chế của họ.

Trong khi đó, Nintedo cũng đã đánh mất cơ hội cải thiện thứ hạng trong bảng đánh giá với việc không công bố các chính sách tái chế các chất thải độc hại như các các công ty khác.

Cũng theo Greenpeace thì ngành công nghiệp thông tin và viễn thông được đánh giá là phải nhận trách nhiệm cho 2% lượng khí dioxit cacbon thải ra tương đương với ngành hàng không.

Bài viết được hợp tác bởi Trung Tâm Tư vấn, Đào tạo & Công nghệ Itlab
Điện thoại: 04.275.8606 - Web:
http://Itlab.com.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá