Trả tiền qua điện thoại di động

TPO - Barclaycard và Orange mới đây đã thông báo một dịch vụ mới cho phép người dùng có thể thực hiện việc trả tiền qua điện thoại.

Ý tưởng về việc dùng điện thoại để thanh toán tín dụng đã trở thành hiện thực.

Họ ca ngợi bước tiến mới của mình như một: “cuộc cách mạng lớn nhất trong việc thanh toán kể từ khi thẻ tín dụng được sử dụng 40 năm về trước”, đây là ”một thành công lớn”.

Khách hàng khi sử dụng công nghệ được phát triển bởi MasterCard (tổ chức thẻ quốc tế, thương hiệu MasterCard), có thể đưa điện thoại của mình qua một đầu đọc để trả tiền cho các loại hàng có giá dưới 10 bảng, số tiền này sẽ đươc trừ trực tiếp vào tài khoản của họ.

Thanh toán tiện lợi

Khách hàng sẽ sớm được sử dụng dịch vụ này để mua vé, trả tiền xe và tiền thưởng. Điều này có vẻ đáng ngại nhưng thực tế chiếc điện thoại của bạn sẽ được cài đặt sẵn chip RFID (công nghệ xác nhận đối tượng bằng sóng vô tuyến) giúp việc thanh toán trở nên dễ dàng hơn

Tom Alexander, giám đốc điều hành của Orange UK, cho hay: “Ngày hôm nay bạn có thể thực hiện việc trả tiền bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng, ngày mai bạn có thể sử dụng điện thoại của mình để mua sắm bất cứ thứ gì bạn thích, trên các con phố lớn và trên Internet”

Antony Jenkins, giám đốc điều hành của Barclaycard, phát biểu: "Đã có rất nhiều ý tưởng về việc sử dụng điện thoại để chi trả và bây giờ ý tưởng đó đã trở thành sự thật”.

Orange là nhà phân phối điện thoại hàng đầu của Pháp, còn Barclaycard là một trong những nhà cung cấp thẻ tín dụng lớn nhất. Barclaycard được cho là đã chi một khoản lên tới 7 con số để cùng phát triển công nghệ này.

Dung Nguyễn - Cường Cao 
Theo techradar 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá