Trái đất có nguy cơ tăng thêm 5,8 độ trong thế kỷ 21

Theo Viện trưởng Viện Sinh thái (INE) Mexico, nếu con người tiếp tục thải khí độc vào môi trường như hiện nay thì đến cuối thế kỷ này, nhiệt độ Trái đất sẽ tăng thêm 5,8oC, toàn bộ hệ sinh thái bị tổn thương nghiêm trọng dẫn đến những hậu quả khó lường.

Phát biểu tại hội thảo về Nghị định thư Kyoto và nhu cầu phát triển bền vững tổ chức tại thủ đô Mexico City, ông Viện trưởng nhận định sự nóng lên của bề mặt Trái đất sẽ làm mực nước biển dâng cao thêm 90 cm, nhấn chìm hàng loạt các đảo nhỏ và ăn sâu vào đất liền tới 30 km. Đây là điều kiện lý tưởng cho các loài tảo độc, côn trùng sinh sôi nảy nở, đặc biệt là muỗi truyền sốt xuất huyết Aedes Aegypti và dịch bệnh này sẽ là một đại dịch khó bề kiểm soát.

Một số tài liệu nghiên cứu công bố tại hội thảo còn cảnh báo Trái đất có thể tăng thêm 11oC vào cuối thế kỷ 21 nếu hiện tượng hiệu ứng nhà kính không được khắc phục.

Các đại biểu kêu gọi Mỹ và các quốc gia phát triển tham gia ký Nghị định thư Kyoto hạn chế các loại khí thải độc hại và triển khai các biện pháp bảo vệ môi trường sinh thái trên phạm vi toàn cầu.

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá