Trái đất thoát hiểm

(TPO) Giới thiên văn học quốc tế thở phào nhẹ nhõm tuyên bố: Năm 2004 loài người đã vô cùng may mắn thoát khỏi một thảm hoạ diệt chủng mang tới từ vũ trụ.

Ngày 27/10 2004, trong vũ trụ xuất hiện một vụ nổ giữa 2 ngôi sao trung tính nằm trong dải Strelsa. Các số liệu  tính toán của hàng loạt siêu máy tính trên thế giới vừa đưa ra các kết quả độc lập song hoàn toàn giống nhau cho thấy đây là vụ nổ kinh khủng nhất mà con người có thể chứng kiến trong thời đại của mình.

Nhiệt lượng thoát ra từ sự va đập của 2 ngôi sao này đã bằng toàn bộ năng lượng mà Mặt trời bền bỉ toả ra trong suốt 250.000 năm do các phản ứng nhiệt hạch diễn ra tại trung tâm khối cầu lửa này.

Cuộc va chạm khủng khiếp của 2 dị tinh trên xẩy ra tại khoảng cách xa trái đất trên 30 năm ánh sáng. Vì thế các cơn bão vũ trụ dưới dạng tia gamma và sau đó là tia X chỉ làm cho hàng loạt thiết bị đo lường nhạy cảm bị trục trặc kỹ thuật.

Còn con người, vào thời điểm đó, cảm thấy vô cùng mệt mỏi lẫn mắt tập trung khiến cho các sự cố trong giao thông và trong công việc gia tăng một cách đột biến.

Theo tính toán, nếu như vụ nổ trên xuất hiện cách chúng ta khoảng 10 năm ánh sáng thì sự sống trên hành tinh Xanh đã bị xoá sạch, bởi nguồn nhiệt khổng lồ toát ra từ vụ va chạm trên sẽ thổi bay bộ áo giáp của Trái đất - tầng khí quyển - khiến cho muôn loài từ cỏ cây cho tới các động vật máu nóng, máu lạnh đều sẽ bị huỷ diệt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá