Trang hoàng màn hình PC bằng wallpaper tuyệt đẹp

TP - Từ lâu, các wallpaper đẹp luôn là đối tượng săn lùng của người dùng máy tính. Có một số website cung cấp miễn phí cho bạn các wallpaper tuyệt đẹp.

Thông dụng nhất và được nhiều người biết đến nhất có lẽ là Mandolux (http://www.mandolux.com/). Trang web này thiết kế cực kỳ đơn giản, thậm chí đơn giản tới mức nó thiếu cả chức năng tìm kiếm.

Với Mandolux, wallpaper mới nhất được hiện thị trên trang web chính; còn tất cả những wallpaper trước đó thì được lưu trong phần Archive. Do site không có ảnh đại diện thu nhỏ của các trang Archive nên cách dễ nhất để duyệt trang web là sử dụng nút trước (front) và sau (back) rồi duyệt từ trang web một.

Trang web thứ hai được đánh giá khá cao đó là InterfaceLIFT (http://interfacelift.com). Nếu như Mandolux thiếu mất chức năng tìm kiếm thì InterfaceLIFT lại cho phép bạn tìm kiếm wallpaper theo nhiều tiêu chí khác nhau như độ phân giải, ngày tháng, xếp hạng… và nhiều chỉ số khác.

Các wallpaper tại InterfaceLIFT có nhiều độ phân giải khác nhau, thấp nhất là 320x240 dành cho ĐTDĐ, và cao nhất là 2560x1600 dành cho màn hình TV LCD.

Có một địa chỉ đăng tải các tác phẩm của dân thiết kế chuyên nghiệp, đó là DeviantArt (http://deviantart.com) nơi quy tụ rất nhiều wallpaper vào loại tuyệt đẹp. Tại đây bạn có thể tìm thấy rất nhiều các wallpaper dành cho đa màn hình, và các wallpaper thông dụng dành cho các kích cỡ màn hình khác nhau.

Địa chỉ tiếp theo chính là Vlad Studios (http://www.vladstudio.com/ wallpapers/), nơi lưu giữ những wallpaper vào hàng “tác phẩm nghệ thuật”. Mặc dù vẫn có những wallpaper miễn phí nhưng nếu muốn có được các wallpaper đẹp hơn và “đỉnh hơn” thì bạn sẽ phải chi ra 20USD để đăng ký làm thành viên.

Khác với những site ở trên, Social Wallpapering (http://www. socwall.com/) quản lý wallpaper theo kiểu người dùng upload lên rồi bình chọn theo nhiều tiêu chí khác nhau. Site có nhiều wallpaper đẹp với độ phân giải cực cao.

Trang web cuối cùng mà chúng tôi giới thiệu đó là Digital Blasphemy (http://www.digitalblasphemy.com/freegallery.shtml). Nếu bạn đã có thâm niên sử dụng máy tính thì chắc hẳn đã từng nghe đến cái tên này.

Cũng giống như Vlad Studios, Digital Blasphemy cung cấp nhiều wallpaper miễn phí và rất đẹp; nhưng nếu muốn sành điệu hơn thì bạn sẽ phải bỏ ra 15USD để đăng ký làm thành viên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá