Trao giải sáng tạo ĐTDĐ vì mục đích cộng đồng

TPO - Sau 8 tháng phát động, báo điện tử Vietnamnet và Cyber Century Forum, tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ, đã trao giải cuộc thi quốc tế về sáng tạo điện thoại di động vì mục đích cộng đồng (Nextgen Awards) cho các thí sinh đoạt giải.

Bà Lorrie Volkin, đại diện Cyber Century Forum và các thí sinh đoạt giải cuộc thi NextGen 2007
Danh hiệu Siêu sao NextGen lần lượt thuộc về 4 thí sinh Lê Thanh Trang (Hà Nội), Triệu Quang Thanh (Hà Nội), Đoàn Uyên Phương (Đà Nẵng) và Nguyễn Thị Kiều Oanh (Nghệ An) với các ý tưởng: Vỏ điện thoại thân thiện với môi trường từ bột lõi ngô, mạng hỗ trợ giải pháp xanh qua điện thoại di động, “dế” hướng dẫn du lịch, và điện thoại kiểm tra sức khỏe.

12 danh hiệu ngôi sao cũng đã được ban tổ chức trao tặng cho các bạn trẻ với những sáng kiến bất ngờ thú vị trong các lĩnh vực: Nâng cao sức khỏe, Phát triển giáo dục và Duy trì môi trường bền vững.

Được phát động từ 18/4/2007, NextGen 2007 đã thu hút được gần 2000 bài dự thi từ các nhóm, cá nhân trẻ tuổi (từ 13 đến 20 tuổi) đến từ khắp các vùng, miền trên cả nước.

NextGen Awards là cuộc thi quốc tế hàng năm dành cho các bạn trẻ với mục tiêu khuyến khích, trao thưởng và tạo điều kiện phát triển những ứng dụng thiết thực, mởi mẻ và sáng tạo của điện thoại di động trong việc cải thiện “chất lượng cuộc sống” cho cộng đồng, và đất nước họ.

Việt Nam đã được lựa chọn là quốc gia đầu tiên đăng cai tổ chức NextGen sau những thành tựu gây ấn tượng về kinh tế, giáo dục, công nghệ, và uy tín trên trường quốc tế trong thời gian qua.

Hiện Ban tổ chức chưa công bố thông tin chính thức về quốc gia đăng cai NextGen Awards 2008 mà chỉ công bố danh sách các quốc gia đề nghị được đăng cai, bao gồm: Mexico, Brazil, Cộng hòa Séc, Ghana, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Mexico, Maroc, Bồ Đào Nha và Nam Phi.

Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi năm nay lên tới 150 triệu đồng, 4 giải thưởng lớn nhất  mỗi giải 1500 USD, và hàng chục giải thưởng giá trị khác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá