Trình bảo vệ màn hình cực đẹp

TPO - Có một chương trình bảo vệ màn hình cực đẹp với những hiệu ứng mà chắc chắn bạn chưa thấy bao giờ. Chương trình này có thể tải tại http://tinyurl.com/37brm9.

Việc cài đặt cũng khá đơn giản. Sau khi cài đặt, bạn còn được “khuyến mãi” thêm một thanh công cụ tìm kiếm khá hay. Bạn có thể chọn lựa để lấy hoặc không lấy thanh công cụ đó đưa vào web. Cài đặt hoàn tất, một pop-up hiện lên cho xem qua hiệu ứng. Hãy nhấn lên nút  để tắt.

Đặt âm thanh

Lúc này, trên desktop sẽ có một shorcut có tên Configure Fantastic Flame Screensaver, hãy nhấp chuột kép để mở cửa sổ điều chỉnh hiệu ứng. Trong khung hiện ra, chọn thẻ Sound.

Trong mục Background Music, dòng “Please specify  the music  file for  playing when  Free Fire  is running in the full-screen mode. Hint: you can turn the music on and off while the screensaver is running full-screen by pressing the 'M' key”, hãy nhấn nút  rồi chọn một trong các mục “No Music” để không đặt nhạc nền cho bảo vệ màn hình, “Play Chimes” để đặt âm thanh nền là tiếng gõ nhịp, “Play Built-In Soundtrack” để đặt nhạc nền bằng các bản nhạc mặc định trong chương trình, và “Play User's Music” để đặt nhạc nền bằng bản nhạc riêng.

Nếu chọn “Play User's Music”, sau đó một khung nữa sẽ hiện ra, nhấn nút   rồi chọn đến bản nhạc lựa chọn. Chọn được bản nhạc vừa ý, bạn nhấn nút Test để nghe thử, dùng thanh trượt volume để thay đổi âm lượng cho phù hợp.

Chương trình bảo vệ màn hình này có một điểm rất tuyệt: nó có khả năng tạo ra hiệu ứng lửa cháy trên màn hình và do đó, không thể không có âm thanh của tiếng nổ tí tách do lửa cháy tạo nên. Vì vậy, trong mục Flame Sound, dòng “Please adjust the flame sound playback when Fantastic Flame is running in the full-screen mode”, hãy chọn tính năng Play Flame Sound.

Ở khung “Choose the flame sound” hiện ra, chọn âm thanh của lửa cháy rồi nhấn nút Test để nghe thử. Bạn điều chỉnh âm lượng bằng cách thay đổi giá trị thanh trượt Volume.

 

Đặt thời gian

Khi sử dụng một trình bảo vệ màn hình, điều quan tâm đầu tiên là việc nó sẽ được kích hoạt sau khi máy rỗi một thời gian bao lâu. Và tương tự, để chọn thời gian cài đặt cho chương trình này, bạn  chuyển qua thẻ Settings. Trong dòng Activating chính là thông tin mô tả thời gian chờ cho chương trình bảo vệ màn hình làm việc, hãy nhấn nút  rồi chọn thời gian thích hợp.

Trong dòng Exiting, bạn có thể thay đổi tốc độ lửa tắt bằng cách nhấn nút Screensaver Exiting. Ở mục Please specify flame fadeout time on the Free Fire exiting, nhấn nút  rồi chọn lựa kiểu tắt của lửa: Exit the screensaver immediately là tắt ngay khi máy được dùng lại, hoặc Allow flame fadeout on exit là tắt từ từ sau một thời gian. Bạn phải chọn thời gian tắt bằng cách chỉnh thanh trượt trong mục Fadeout.

 

Đặt hình nền

Bạn chuyển qua thẻ Appearance, trong Flame Backgrounds là hình nền cho trình bảo vệ màn hình. Trong khung bên phải, có hơn 50 hình rất đẹp mà bạn có thể đặt làm hình nền khi bảo vệ màn hình. Hãy bấm chọn lên từng hình một để xem mẫu ở khung Fantastic Flame Preview ở bên cạnh, thích hình nào, hãy đánh chọn chúng.

Để thêm những hình khác có trong bộ sưu tập riêng, hãy nhấn nút Add Images > Yes, sau đó tìm để đưa những tấm hình khác mà bạn có vào thư mục chứa hình nền của chương trình. Cuối cùng, bạn sẽ thay đổi hiệu ứng hình nền bằng cách nhấn nút Backgrounds Changing. Trong dòng Please specify how Fantastic Flame will change the

backgrounds when having more than one checked, chọn mục Change the backgrounds periodically để thay đổi hình nền sau một khoảng thời gian cho trước, sau đó kéo thanh trượt để chọn mức thời gian là 30s. Như vậy, sau mỗi 30 giây, bạn sẽ có một hình nền mới rất ấn tượng.

Đặt màu lửa

Sau khi đặt hình nền, hãy chuyển qua đặt màu cho ngọn lửa bằng cách trong dòng Flame Styles, chọn lên từng dạng lửa mình thích trong khung bên phải, và làm tương tự để chọn thời gian thay đổi cho kiểu lửa là 30s trong thiết lập sau nút bấm Styles Changing.

Nếu thích, bạn có thể tự tay thiết kế thêm những kiểu màu lửa và cách lửa cháy khác bằng cách nhấn nút Styles Editor > New Style, đặt tên cho kiểu lửa rồi thay đổi các thông số cho sẵn bên khung phải. Bạn có thể tạo ra một lượng không giới hạn kiểu lửa cho bộ sưu tập của mình. 

Thay đổi tốc độ lửa

Bây giờ, bạn hãy chuyển qua thẻ Settings, dòng Performance Settings, trong mục Fantastic Flame Speed, hãy chọn tốc độ cho ngọn lửa bằng cách thay đổi thanh trượt phù hợp với ý mình. Nếu đánh chọn Allow Multi-Monitor Support, lệnh bảo vệ màn hình sẽ được thực hiện cùng lúc với nhiều màn hình kết nối với máy tính (áp dụng cho các cửa hàng trưng bày).

Thiết lập khác

Ngoài ra, bạn có thêm một số thiết lập khác để làm đẹp chương trình bảo vệ màn hình này. Trước tiên, hãy chuyển qua thẻ Settings, mục Controls, nhấn nút Screensaver controls, không chọn mục Enable Keyboard Controls để ngăn người khác dùng bàn phím thay đổi thiết lập của bạn. Mục Mouse, dòng Specify an action on a mouse move

in the full-screen mode, chọn Ignore mouse move để tiếp tục bảo vệ màn hình khi chuột di chuyển.

Trong mục Help on Controls, không chọn mục Show this help on the next start in the full-screen mode- để không hiển thị bảng hướng dẫn sử dụng chương trình khi screensave hoạt động.

Mục Flame Fantastic Agent, không chọn mục Enable Fantastic Flame Agent để ngăn người khác thay đổi thông số của chương trình khi không có bạn ở bên cạnh. Nhấn OK để xác nhận chọn lựa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá