Trồng hoa hướng dương từ vỏ ĐTDD?

Các nhà khoa học cho biết, vỏ điện thoại di động kiểu mới sẽ tự huỷ chỉ trong vài ngày và sản sinh ra những chất màu mỡ có thể nuôi dưỡng được cây hướng dương.

Để cạnh tranh, các hãng sản xuất điện thoại không ngừng chạy đua tung ra thị trường những thế hệ di động mới. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có rất nhiều điện thoại di động bị thải ra trên thế giới mỗi ngày do hỏng hóc, và cả lỗi mốt.

Một vấn đề lớn đặt ra là làm thế nào để tái chế tất cả nhựa và kim loại từ những chiếc điện thoại đó. Các nhà khoa học đã vào cuộc và có những ý tưởng hết sức thú vị.

Trồng hoa hướng dương bằng vỏ điện thoại di động? Đó là chuyện đang xảy ra tại một phòng thí nghiệm tại Anh.

Một nhà khoa học cho biết: "Chiếc điện thoại có vỏ làm bằng chất liệu tự huỷ và được gắn thêm những hạt hướng dương. Khi không muốn dùng chiếc điện thoại này nữa, bạn tháo vỏ cho vào chậu đất, nó sẽ tự huỷ và bạn sẽ có một cây hướng dương".

Các nhà khoa học cho biết, vỏ điện thoại kiểu mới sẽ tự huỷ chỉ trong vài ngày và sản sinh ra những chất màu mỡ có thể nuôi dưỡng được cây hướng dương. Phát minh mới này có thể là một trong những giải pháp cho môi trường vào thời buổi mà thay đổi điện thoại di động là trào lưu ngày càng phổ biến.

Mẫu chiếc điện thoại này hiện đang được trưng bày tại Viện Bảo tàng Khoa học London, trong phòng trưng bày những thiết bị tái chế. Trường đại học Warwick và công ty Pvaxx đang đàm phán với các nhà sản xuất và hi vọng chiếc điện thoại di động hoa này sẽ có mặt trên thị trường sau 6 tháng nữa.

Theo Bích Thuỷ
VTV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá