True Downloader tăng tốc download lên 792 Lần

TPO - Phần mềm True Downloader hỗ trợ tải nhanh gấp… 792 lần. Bạn có thể tải chương trình này về máy và dùng thử, chắc chắn sẽ hài lòng.

Để biết cách thức hoạt động của True Downloader, trước hết hãy tìm hiểu về nguyên tắc hoạt động của việc tải thông tin từ hệ thống mạng về máy tính.

Trước khi "tiếp cận" vào hệ thống mạng toàn cầu, bạn phải thiết lập những giao tiếp với nhà cung cấp dịch vụ. Thông tin tải về phải thông qua trung gian của nhà cung cấp dịch vụ. Nếu gói thông tin quá lớn so với hệ thống chứa tạm thời của nhà cung cấp, một số File sẽ bị cắt ra và trả về.

Do đó, khi muốn tải phần File bị trả về, nhà cung cấp phải làm lại 1 cuộc tiếp xúc mới. Các trình Download hiện nay chủ yếu nhắm vào điểm này, nó sẽ cắt nhỏ các File để tải về theo từng đợt, tránh bị trả về.

Tuy nhiên, hạn chế của chúng là số lượng File bị chia nhỏ ra để Download không nhiều, do đó tốc độ tải File cũng không nhanh.

True Downloader khắc phục nhược điểm của các trình Download khác. Nó sẽ cắt nhỏ mọi thứ ra đến mức… không thể nhỏ hơn, do đó tốc độ Download sẽ tăng lên gấp bội. 

Sau khi tải về, bạn phải thiết lập các chỉ số để tăng tốc cho True Downloader, vì theo mặc định, nó luôn hoạt động dưới “công suất” tối đa. Đồng thời, lập thêm một số tiêu chuẩn để việc Download được đơn giản, dễ dàng và an toàn hơn. 

Ở giao diện chính của True Downloader, bạn vào Options, chọn Show Download Basket và Show Dowload Windows. Mục đích của những lựa chọn này đơn giản là giúp theo dõi việc Download tiến triển như thế nào. 

Sau đó, bạn tiếp tục vào Optons > Options. . . > thẻ General, chọn thêm Check for viruses after download, bấm nút Browse để lựa chọn trình diệt Virus ưng ý nhất. Đừng bỏ qua thao tác này vì biết đâu bạn đã tải về một phần mềm nguy hiểm mà không để ý, lúc mở nó ra thì đã muộn rồi.

Thẻ Connection, bạn chọn Max. Number of Segments là 8, Max.  Simultaneous downloads là 99, Max. Speed là 9000 kb/s. Không nên chọn cao hơn vì True Downloader chỉ hỗ trợ đến giá trị đó là cao nhất. Nếu cao hơn, nó có thể gây ra tác dụng ngược.

Có một điểm rất hay ở True Downloader là nếu nó hoạt động một mình, sẽ không bao giờ cho hiệu năng cao như khi được tích hợp sẵn vào một trình duyệt Web nào đó.

True Downloader sẽ phối hợp với Intetnet Explorer và FireFox, để giúp việc Download nhanh hơn, thông qua các Proxy, và sự hỗ trợ Cache của hai trình duyệt này, giúp tăng dung lượng nạp về của các File.

Do đó, bạn vào mục Intergration, chọn FireFox , Internet Explorer - thiết lập thêm Download only when Ctrl is pressed, và Add a command in popup menu.

Với True Downloader, trong khi Download, nó sẽ lựa chọn trong những ̣đường Link có liên quan đường Link gần nhất, cho tốc độ nhanh nhất, khoảng TTL ( Time to Live) - khoảng thời gian được nơi cung cấp phần mềm thiết lập, nhằm giúp đường truyền của họ không bị nghẽn khi có quá nhiều người cùng tải File từ chỗ họ.

Bạn phải tải xong trong khoảng thời gian cho phép đó, nếu không đường cung cấp sẽ bị cắt.

Nếu TTL quá ngắn, bạn phải tải File về theo từng phần nhỏ, rất tốn công, còn nếu TTL quá dài, 1 File tải về có thể được lặp lại vài lần, gây mất thời gian vô ích.

Khoảng TTL này sẽ phù hợp với  tốc độ tải theo thiết kế riêng của nó. Do đó bạn không những sẽ không lãng phí một giây nào cho việc Download, mà còn có thể tăng tốc chúng lên đến 792 lần.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng