Trung Quốc: 'Cảnh sát ảo' tuần tra, bắt nội dung sex

Chính phủ Trung Quốc sẽ biệt phái hai sĩ quan cảnh sát "ảo", chuyên tuần tra trên mạng Internet để lọc bỏ và ngăn chặn các nội dung khiêu dâm, mê tín dị đoan.

Nguồn: AP

Hai sĩ quan cảnh sát ảo này, một nam và một nữ, sẽ xuất hiện ở góc dưới màn hình máy tính 30 phút/lần, hoặc đi xe máy, hoặc lái ô tô hoặc đi bộ... để nhắc nhở người dùng về "bảo mật và an toàn khi lướt Net", website China Daily cho biết.

Cũng chính hai sĩ quan này sẽ giám sát và theo dõi các cổng Web lớn, cũng như toàn bộ các website và diễn đàn lưu ký tại Bắc Kinh kể từ thứ 7 tới.

"Những website nào đăng tải nội dung tuyền truyền cho mê tín dị đoan, cờ bạc và lừa đảo sẽ bị thổi còi hoặc đóng cửa", một quan chức cho biết.

China Daily không giải thích cách thức hai cảnh sát ảo này giám sát hay thi hành luật, nhưng khi người dùng click vào biểu tượng pop-up, họ sẽ được kết nối với một trung tâm giám sát từ xa.

Trước đó, khoảng 40 tiểu thuyết khiêm dâm phát tán trên mạng và những website có liên quan đã bị liệt vào sổ đen vì tội "hủy hoại tâm lý, tình cảm của giới trẻ".

"Ngăn chặn khiêu dâm trực tuyến là trọng tâm chính của chiến dịch này", China Daily viết thêm. Tính tới nay, đã có khoảng 128.000 trang Web có chứa nội dung khiêu dâm bị phát hiện. 244 site đã phải đóng cửa.

"Chúng tôi đã đạt được kết quả đáng khích lệ trong vài tháng qua, nhưng chặng đường trước mặt vẫn còn rất dài", ông Zhao Hongzhi, Phó giám đốc Trung tâm Giám sát Internet Bắc Kinh cho biết.

Theo Trọng Cầm
VietnamNet/AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá