Trung Quốc phủ nhận trách nhiệm vụ tấn công Google

TPO - Những cáo buộc của Google là vô căn cứ - đại diện phát ngôn của chính phủ Trung Quốc nói. Đây được xem là lời đáp từ phía Trung Quốc trước những động thái gây áp lực của Google sau sự vụ Google cáo buộc bị các hacker Trung Quốc tấn công.

>> Google dọa rút khỏi Trung Quốc - đòn nắn gân

Gần đây, Google đã dịu bớt trong việc buộc tội trực tiếp các nhà chức trách Trung Quốc vì liên quan đến việc tập đoàn này và nhiều các thương hiệu khác như Adobe bị  tấn công. Google biện minh họ đang tiến hành những cuộc điều tra, nhưng đồng thời vẫn cân nhắc phương án sẽ rút khỏi thị trường Trung Quốc.

Ngoại trưởng Mỹ, bà  Hillart Clinton, đã đưa ra bài phát biểu về chủ đề tự do Internet trong tuần trước. Bà Clinton cũng kêu gọi chính phủ Trung Quốc chỉ đạo một cuộc  điều tra khẩn cấp và công bằng về sự việc mà Google và một số hãng khác cáo buộc bị  tấn công.

Tuy nhiên, đại diện phát ngôn của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc trong cuộc phỏng vấn với Tân Hoa Xã  cho hay “Chính sách của Trung Quốc về an toàn Internet là rất công bằng và nhất quán.”

“Việc buộc tội chính phủ Trung Quốc có tham gia vào việc tấn công trên mạng, dù trực tiếp hay không trực tiếp, là vô căn cứ và có dụng ý bôi nhọ Trung Quốc. Chúng tôi kiên quyết phản đối lời cáo buộc này.” Đại diện phát ngôn khẳng định.

“Trung Quốc là nạn nhân lớn nhất của nạn tấn công trên Internet, và phải đối mặt với nhiều mối đe dọa của các hacker và các loại virus trực tuyến.”

Văn phòng Hội đồng thông tin chính phủ Trung Quốc cũng khẳng định lại quan niệm kiên quyết không nhượng bộ này, và  đăng tải trên website chính thức Gov.cn.

Huy Nghĩa
Theo V3

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá