Trung Quốc sẽ phóng 50 vệ tinh loại nhỏ

TPO - Theo dự kiến, Trung Quốc sẽ phóng hơn 50 vệ tinh loại nhỏ , mỗi chiếc nặng gần 1 tấn, trong vòng 5 đến 10 năm nữa.

Đó là tuyên bố của một công ty nghiên cứu vũ trụ CASIC tại hội chợ triển lãm của ngành hàng không vũ trụ diễn ra tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, diễn ra từ 31/10 đến 5/11.

Công ty này cho hay: “50 vệ tinh loại nhỏ này sẽ được triển khai thành hệ thống và sử dụng để quan sát vũ trụ, tiến hành các thí nghiệm khoa học và  dự báo thảm họa cũng như những thay đổi về mặt khí hậu.”

CASIC là công ty nghiên cứu khoa học vũ trụ hàng đầu Trung Quốc đang giới thiệu những thành tựu công nghệ mới nhất của nước này, trong đó có 3 vệ tinh loại nhỏ được sử dụng trong dự án “Sứ mệnh Kua Fu” với mục tiêu thăm dò môi trường giữa mặt trời và trái đất. 

Trung Quốc đã từng phóng nhiều vệ tinh loại nhỏ như vệ tinh quan sát đại dương HY-1A năm 2001.

Trung Quốc là một trong những quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực chế tạo các vệ tinh loại nhỏ.

Hiện tại, nước này đang nghiên cứu chế tạo một loại tên lửa chuyên chở cỡ nhỏ nhằm đáp ứng nhu cầu gia tăng về số lượng các vệ tinh. Theo dự kiến, chiếc tên lửa đầu tiên sẽ được phóng lên vũ trụ vào năm 2010.

Tập đoàn CASIC, được thành lập vào năm 1999, hiện là nhà thầu các chương trình nghiên cứu vũ trụ lớn nhất của Trung Quốc. CASIC có 180 công ty thành viên và các viện nghiên cứu trên toàn Trung Quốc với hơn 100.000 nhân viên.

Hà Giang
Theo Tân Hoa xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá