Truy cập Internet qua Mobile ngày càng phổ biến

TPO - Lượng người truy cập Internet qua điện thoại để tìm kiếm thông tin đã tăng lên gấp đôi trong vòng 1 năm, hãng nghiên cứu comScore công bố hôm 17/3.

Việc truy cập internet qua điện thoại đang ngày càng trở nên phổ biến.

Kể từ tháng 1/2008 tới tháng 1/2009, số lượng người sử dụng internet qua điện thoại đã tăng gấp đôi.

Mark Donovan, phó chủ tịch comScore nói “Trong vòng một năm vừa qua, chúng ta đã chứng kiến sự bùng nổ của số lượng truy cập Internet qua điện thoại. Việc này đã trở thành một thói quen không thể thiếu”.

Những số liệu trên cho thấy khách hàng ngày càng phụ thuộc vào điện thoại để tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng và đáng tin cậy hơn, trong đó mạng xã hội và blog là những trang nhận được lượng truy cập với số lượng tăng chóng mặt.

Donovan phát biểu:” Chúng ta cũng có thể nhận thấy sự phát triển của những trang download và tìm kiếm. Hầu hết khách hàng sử dụng smartphones và những chiếc điện thoại đa chức năng để truy cập những trang này”.

Vào tháng 1 năm nay đã có 22,3 triệu người tìm kiếm tin tức và truy cập những trang hỗ trợ download. Bản đồ là một trong những chương trình được tải về nhiều nhất với 8,2 triệu lượt trong khi những trang tìm kiếm nhận được lượng truy cập tới 14,1 triệu. Tổng cộng đã có khoảng 32,4 triệu lượt truy cập Internet từ điện thoại.

Nghiên cứu này cũng cho hay, nam giới từ 18 đến 34, là những người sử dụng điện thoại để truy cập internet nhiều nhất (50%), trong khi khi với nữ giới là 40% ở độ tuổi từ 18 - 24.

comScore là một công ty toàn cầu chuyên nghiên cứu, cung cấp số liệu về thị phần và dịch vụ của các trang web trên mạng, giúp các nhà đầu tư có được những chiến lược kinh doanh tốt hơn.

Dung Nguyễn – Cường Cao
Theo slashphone

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá