TS Mai Liêm Trực có ảnh hưởng nhất với Internet Việt Nam

TP - TS Mai Liêm Trực - nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện đã được bình chọn là nhân vật số 1 có ảnh hưởng đến sự phát triển của Internet Việt Nam trong 10 năm qua.

TS Mai Liêm Trực
Cuộc bình chọn này do CLB các nhà báo CNTT thực hiện nhân kỷ niệm 10 năm Internet Việt Nam.

TS Mai Liêm Trực sớm nhận thức ra xu hướng phát triển Internet, đã thuyết phục cho mở Internet và tạo điều kiện về mặt quản lý nhà nước cho Internet phát triển.

Người đứng thứ 2 trong bảng kết quả bình chọn là ông Trần Bá Thái - Giám đốc Cty NetNam. Ông Thái là kỹ sư đầu tiên đưa Internet vào Việt Nam từ những năm 1991 bằng việc thử nghiệm Internet với một trường đại học của Đức trong khuôn khổ dự án của UNDP.

Ông đã được Tuần báo Á Châu (Asia Week) bình chọn danh hiệu Người hùng kỹ thuật số (Digital Hero).

Nhân vật thứ 3 được bầu chọn là ông Vũ Hoàng Liên, Giám đốc VDC. Ông Liên được đánh giá là người có quan điểm rất “mở”, tạo môi trường cho các ISP khác cùng phát triển.

Các nhân vật được bình chọn tiếp theo lần lượt là GS Đặng Hữu, GS Chu Hảo (nguyên Thứ trưởng Bộ KH&CN), TS Nguyễn Quang A (Phó Chủ tịch VP Bank), ông Trương Gia Bình (Chủ tịch FPT), ông Đỗ Trung Tá (nguyên Bộ trưởng BC&VT), ông Trương Đình Anh (Giám đốc FPT Telecom), ông Nguyễn Khánh (nguyên Phó Thủ tướng).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá