Tự động thông báo khi có comment mới

TPO - Muốn biết khi nào blog, ý kiến của mình có comment mới, bạn hãy sử dụng công cụ theo dõi Commentful tại đây *.

Công cụ này tốt hơn những công cụ khác ở chỗ sẽ thông báo trực tiếp và trong từng giây mỗi khi có comment mới, chứ không phải mất công nhấp chuột vào các thanh công cụ để mở cửa sổ kiểm soát blog. Ngoài ra, nó còn có tính năng giới thiệu blog của bạn với những blog khác.

Theo dõi thông tin

Sau khi vào đây, bạn nhấp chuột vào liên kết Join ở góc phía trên.

Dòng Username, điền tên sử dụng, Password và Verify Password (điền mật khẩu đăng nhập và Email). Bạn gõ địa chỉ hộp thư của mình để liên lạc với Commentful khi cần; đánh chọn thêm Receive Official BlogFlux Updates và Receive E-mail from Users(your e-mail will always remain hidden). Cuối cùng, nhấn Register to BlogFlux để đăng kí.

Trong trang kế tiếp, hãy điền đầy đủ thông tin vào hai khung trong mục “Login to BlogFlux” rồi nhấp chuột vào liên kết Login để bắt đầu sử dụng BlogFlux.

Trong trang sau, ở khung bên trái, đưa chuột vào dòng chữ “Select BlogFlus Services”. Lập tức, một bảng thông báo hiện ra, chọn Commentful > Watchlist để vào cửa sổ quản lý blog.

Khi muốn đưa một điạ chỉ vào theo dõi, nhấn phím Add URL to My Watch List, trong URL (điền địa chỉ web), và Title (bạn đặt tên cho địa chỉ đó), nhấn Subscribe to daily updates via email để Commentful kiểm tra định kì địa chỉ nhằm thông báo ngay khi có tin mới. Cuối cùng, nhấn Add để Commentful, đưa địa chỉ vào “sổ theo dõi”.

Khi muốn kiểm tra xem tất cả các bài viết có ai repply chưa, bạn chỉ việc vào Commentful kiểm tra, không cần phải mở từng forum hay blog.

Thông báo blog cho các blog khác

Nếu sử dụng blog của Yahoo 360º, bạn chỉ có thể giới thiệu blog của mình với những người dùng Yahoo 360º. Làm thế nào để những người dùng blogger của Google hay Wordpress có thể biết đến blog của bạn? Rất đơn giản, chỉ việc vào đây,  chọn Pinger trong khung Blog Flux Services bên phải.

Trong Blog Details, điền tên blog vào Blog Name và đường dẫn đến blog vào Blog URL (not your RSS URL). Phần Services To Ping, Specialized Services, Language Specific đánh chọn hết tất cả các mục. Cuối cùng nhấp phím Submit Pings để tạo lệnh thông báo.

 

Extension trong Fire Fox

Bây giờ, khi muốn biết nhanh có comment mới ngay khi nó vừa xuất hiện, hãy sử dụng một extension cho Fire Fox của Commentful (có thể tải tại đây

Sau khi cài đặt, sẽ có một quả bóng xuất hiện ở phía dưới của trình duyệt Fire Fox. Nếu nó có màu vàng thì chưa có comment mới, còn nếu có màu xanh thì đã có comment mới. Bạn nhấp chuột kép vào quả bóng rồi kiểm tra xem địa chỉ nào có comment để vào xem.

Nếu muốn Add một địa chỉ vào sổ theo dõi của Commentful, hãy mở trang đó bằng Fire Fox, nhấp chuột phải, chọn Add to commentful.

(*) Những trang web chúng tôi đặt đường link giới thiệu chỉ nhằm giúp bạn tải được chương trình cần thiết chứ không chịu tránh nhiệm về nội dung của những trang web đó.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá