Tủ nóng + lạnh, phát minh mới của người Nhật

Hãng đồ điện gia dụng Sharp đã phát minh một loại tủ lạnh lưỡng dụng, tức là vừa có thể làm lạnh, vừa hâm nóng thực phẩm. Nó sẽ được bán ra thị trường từ ngày 11/3 tới đây với giá khoảng 35,5 triệu VND.

Có chiếc tủ này, người ta vừa bảo quản lạnh giữ được thực phẩm tươi ngon lâu, lại vừa giữ cho thức ăn nấu nóng, đỡ phải hâm lại khi để phần người đi vắng hoặc dùng lại trong bữa sau.

Hãng Sharp đã tiến hành điều tra và được biết: 44% các gia đình Nhật Bản chỉ ăn chung với nhau được vào ngày cuối tuần, việc ai về lúc nào ăn lúc ấy do bận đi làm hay đi học đã trở thành phương thức sống quen thuộc của người Nhật Bản. Căn cứ trào lưu này, hãng Sharp đã quyết định nghiên cứu chế tạo ra chiếc tủ nóng + lạnh đầu tiên trên thế giới. Loại tủ này có dung tích 455 lít, có ba buồng, buồng giữ nóng có dung tích 20 lít được thiết kế ở giữa buồng đá và buồng bảo quản lạnh, có thể giữ thực phẩm luôn ở nhiệt độ 55 độ C. Người dùng tủ có thể đặt thời gian bảo quản thức ăn tuỳ  thích, sau thời gian đã đặt, ngăn nóng sẽ tự động chuyển sang trạng thái bảo quản lạnh.

Hiện nay chiếc tủ này được định giá 238 ngàn Yên (khoảng 35,5 triệu VND), nó sẽ được bán ra thị trường từ ngày 11/3 tới đây.

(Theo Tin tức Hoàn cầu)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá