Tử vong vì chơi game kiểu "marathon"

Một thanh niên béo phì, 26 tuổi, người Trung Quốc, vừa đột tử sau màn chơi game online "trường kỳ", kéo dài xuyên Tết âm lịch vừa qua.

(Nguồn: Reuters)

Theo China Daily, người thanh niên này sinh sống tại tỉnh Liêu Ninh và có cân nặng hiện tại khoảng 150 kg.

Vào hôm thứ 7 tuần trước, cũng tức là ngày cuối cùng của dịp nghỉ Tết Nguyên đán, anh ta đã ngã gục sau gần 7 ngày chơi game không nghỉ.

Ông Xu Yan, một giáo viên địa phương cho rằng, chính nhịp sống "tẻ nhạt" trong dịp nghỉ Tết đã buộc nhiều người phải tìm đến game như lựa chọn giải trí duy nhất.

"Chỉ có 2 cái để chọn: Hoặc TV, hoặc máy tính. Tôi còn có thể làm gì khác đây, khi mà toàn bộ các chợ, khu trung tâm thương mại và quán cà phê đều đóng cửa?", ông Xu nói.

Thời gian gần đây, Trung Quốc đã chứng kiến một sự gia tăng đáng báo động của những bệnh nhân nghiện Net tuổi teen, bất chấp các nỗ lực của chính phủ. Nhiều biện pháp như hạn chế thanh thiếu niên vào quán cà phê Internet hay giới hạn thời gian chơi game đều đã được Trung Quốc áp dụng, song cho tới nay chưa đạt mấy hiệu quả.

Theo ước tính, hiện có khoảng 2,6 triệu người, trong tổng số 20 triệu người Trung Quốc dưới 18 tuổi, đang nằm trong nhóm nghiện Internet, China Daily cho biết.

Theo Trọng Cầm
VietnamNet/Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng