Tương lai truyền thông trong viễn cảnh Việt Nam và toàn cầu

TP – Sáng ngày 17/9/2009 Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Đỗ Quý Doãn khai mạc Diễn đàn Quản lý báo chí, tiếp tục chuỗi tập huấn nâng cao báo chí Việt Nam, trong khuôn khổ dự án hợp tác với Thụy Điển, đối tác phát triển báo chí cho Việt Nam trong hơn thập kỷ qua.

Một nền báo chí đạo đức, chuyên nghiệp và dũng cảm sẽ đảm bảo cho sự phát triển đất nước một cách lành mạnh, diện mạo của nền báo chí Việt Nam đổi thay rõ rệt, sự phát triển chênh lệch báo chí Việt Nam – Thụy Điển đã được kéo gần lại đáng kể. Đó là đánh giá của chuyên gia Thụy Điển đến từ học viện báo chí FOJO.

Hơn một thập niên, báo chí Việt Nam được đào tạo và phát triển trên các mặt quản lý báo chí, chính sách báo chí, kỹ năng tác nghiệp báo chí, tổ chức tòa soạn hiện đại, kỹ năng tòa soạn, thiết kế và lay out, đạo đức nghề nghiệp báo chí…

Nội dung diễn đàn lần này đề cập tương lai của truyền thông trong viễn cảnh toàn cầu, báo chí trong quá trình chuyển dịch, truyền thông đa phương tiện trong một châu Á đang đổi thay, tương lai của truyền thông trong viễn cảnh Việt Nam tới 2015.

Hội thảo cũng dành thời gian nhắc lại khuynh hướng báo chí hội tụ và tòa soạn truyền thông đa phương tiện. Hội thảo tiếp tục diễn ra trong ba ngày tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá