Twitter thách thức Facebook về ứng dụng Voice Chat

TPO - Twitter đã nhảy vào cuộc đua đưa cuộc gọi thoại (voice chat) vào mạng xã hội bằng cách sử dụng ứng dụng của một bên thứ ba.

Các Twitteres có thể thực hiện các cuộc gọi trực tiếp bằng ứng dụng từ nhà cung cấp thứ ba là công ty Jajah, gọi là Jajah @ call.

Dịch vụ này hiện  đang được đưa vào cho khách hàng sử dụng ở  dạng beta, người dùng có thể gõ kí tự  theo mẫu ‘@ call @ username’ để thực hiện cuộc gọi thoại.

Trong bản beta, các cuộc gọi sẽ giới hạn trong vòng 2 phút, theo kinh nghiệm thì bạn có thể trao đổi khoảng 140 từ trong thời gian đó.

Jajah đòi hỏi người dùng phải có tài khoản Twitter rõ ràng, cũng như bắt buộc phải có tài khoản Jajah.

Dịch vụ này dự kiến sẽ làm việc trên bất kì mạng Twitter nào, dù cho bạn truy cập vào mạng xã hội này bằng máy tính hay bằng điện thoại, như là một chiếc iPhone chẳng hạn.

Đối thủ của Twitter là người khổng lồ Facebook cũng đã tìm cách đưa voice chat trở thành ứng dụng của họ, thông qua nhà cung cấp thứ ba là Vivox.

Hiện chưa rõ chất lượng cuộc gọi thoại của Twitter hơn hay Facebook hơn, nhưng điều này chắc chắn sẽ có ảnh hưởng tới quyết định sử dụng mạng xã hội nào của những công dân trong thế giới ảo.

Dung Nguyễn – Cường Cao
Theo techradar

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá