UltraKeyboard - Một phím mở một chương trình

TPO - Với UltraKeyboard - Chương trình có dung lượng 512 KB (tải tại http://tinyurl.com/5yursu), bạn có thể tạo ra các phím tắt để làm được nhiều việc trong máy mà tiết kiệm được thời gian.

Có rất nhiều tính năng độc đáo trong UltraKeyboard, tuy nhiên ở đây chỉ nêu một vài tính năng độc đáo và hay nhất. Mở chương trình lên, trong cửa sổ làm việc của chương trình, thẻ ShortKey Macro, nhấn liên tục vào phím Delete để xóa các lệnh mặc định của chương trình (các lệnh này không hữu ích cho công việc và cách thiết lập các phím tắt của nó trùng với nhiều chương trình khác).

Sau đó bạn vào vào New > Specify the Macro's function: chọn Internal.

Muốn đặt lệnh chạy Screen Save ngay khi phải ra ngoài mà không cần chờ thời gian, chọn ControI: ScreenSaver. Đặt tên cho nó trong Name là ScreenSave. Dòng Specify the Macro's Action, đánh chọn HotKey. Nhấn phím Shift + S. Sau này, khi muốn chạy screensave, bạn chỉ nhấn Shift + S  là chương trình sẽ được tự động kích hoạt.

Tương tự bạn có các lệnh hữu ích sau:

* Tính năng cho Windows:

- AppWin: CIose Current Application để đóng nhanh ứng dụng đang mở (khi có người ngoài lại gần)

- AppWin: Minimize Foreground Window để thu nhỏ một ứng dụng đang mở.

- AppWin: Minimize AII Windows để thu nhỏ tất cả các ứng dụng đang mở.

- AppWin: Switch Show-Desktop/Restore tính năng tương tự như khi bạn nhấn chuột vào icon   Show DeskTop của Window.

- AppWin: Maxmize/Restore Window để phóng lớn tất cả các cửa sổ.

* Tính năng cho CD-ROM:

- Audio: Open CD-ROM Tray để mở nhanh ổ CD-ROM

- Audio: CIose CD-ROM Tray để đóng ổ CD-ROM lại.

- Audio: Switch Volume Mute/Restore để tắt mở Volume một cách nhanh hơn, nhất là khi bạn đang nghe nhạc thật to mà có người gọi điện thoại.

- Audio: Volume Down và Audio: Volume Up để tăng giảm âm lượng loa nhanh chóng nhất là khi máy bạn dùng card âm thanh onboard hay nút chỉnh volume của loa đã bị hư.

- Audio: CDAudio PIay và Audio: CDAudio Stop để bắt đầu chơi nhạc hay tắt nhạc khi có đĩa trong ổ CD-ROM, tiện tích này rất hay cho những máy xách tay hay ổ CD-ROM không có phím Play ▼ hay phím ■.

- Audio: CDAudio Next-Track và Audio: CDAudio Pre-Track để Chuyển sang mở bài kế tiếp hay lùi lại bài trước đó trong CD.

* Tính năng tắt mở máy:

- System: Shutdown, System: Logoff, System: SIeep và System: Lock Computer để tắt, logoff, hay chuyển máy sang chế độ chờ. Và đây chính là cách thực hiện các lệnh trên một cách nhanh nhất- so với việc dùng các Icon hay bấm phím trực tiếp trong Windows.

* Tính năng cao cấp:

Các máy xách tay compaq trước đây có một tính năng rất hay, là thiết lập các phím “mở nhanh” trên bàn phím để khi cần nhấn lên nó là chương trình được thiết lập sẽ kích hoạt. Tuy nhiên, vì không đủ không gian nên chỉ có bốn phím tắt và vì vậy bạn chỉ mở nhanh được có bốn chương trình.

Nhưng với UltraKeyboard, bạn có thể mở bao nhiêu chương trình  tùy thích. Vì vậy, có thể chạy trực tiếp một ứng dụng bất kì có trong máy thông qua các phím tắt.

Muốn làm được điều này, trong dòng Specify the Macro's function, chọn Launch, rồi lựa chương trình bạn muốn chọn. Sau đó nhấn OK để xác nhận chọn lựa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá