Unlocker1.8.5 và những tính năng mới

TPO - Cùng với sự xuất hiện của Windows Vista và sự “phát triển” của các loại virus, những phiên bản cũ của Unlocker mất hiệu nghiệm. Đó là lý do Unlocker1.8.5 ra đời với những tính năng mới.

Chương trình có dung lượng 191.05  KB, tải tại http://tinyurl.com/yu3tes. Phiên bản này hỗ trợ một cách hoàn hảo cho Windows Vista. Ngoài ra, nó còn có những tính năng mới như: Thao tác tắt chương trình theo cách thủ công (khi một chương trình không tự động tắt), ngừng chương trình đang chạy, bất hoạt file .dll (file thư viện để một chương trình hoạt động và cực kỳ khó trị).

Với phiên bản này, Unlocker là 1 trong 3 chương trình duy nhất trên thế giới (cùng với Advanced Process Manipulation và DLL Master) có thể “trị” được file .dll, xóa các file thông tin index.dat (file cài đặt của một chương trình cài lại máy sau khi cởi bỏ nó và thường không xóa được).

Nó giúp bạn Delete, Rename và Move bất kiỳ chương trình nào, ngay cả khi đang hoạt động. Bình thường, bạn không được phép làm điều này nhưng Unlocker sẽ giúp bạn làm điều đó rất dễ dàng, áp đặt các tên bị xem là Invalid Names trong Windows.

Với tất cả các chương trình khác, khi làm một thao tác bị Windows ngăn lại, chúng thường chọn việc thực hiện lệnh của bạn với yêu cầu khởi động lại máy. Unlocker phiên bản này bổ sung thêm tính năng áp đặt lệnh mà không cần khởi động lại máy.

Ngoài ra, trong phiên bản này, bạn còn được hỗ trợ thêm các lệnh trong menu ngữ cảnh để có thể sử dụng dễ dàng hơn.

Sử dụng tính năng mới

Khi gặp thông báo không cho tắt - xóa... một file hay folder, bạn hãy nhấn chuột lên file đó rồi chọn Unlocker, trong cửa sổ hiện ra, quét chọn hết tất cả rồi chọn Unlock All.

Bây giờ, bạn có thể làm những điều mình thích với folder đó, từ việc đổi tên một file ngay khi file đó đang hoạt động, xóa một file khi file đó đang mở....

Ứng dụng để rút USB an toàn

̉Chúng tôi xin hướng dẫn cách rút USB khỏi máy tính bằng Unlocker 1.8.5 khi Windows không cho phép. Đây là cách tắt USB hay bất kỳ một thiết bị ngoại vi nào gắn vào máy mạnh nhất.

Khi rút USB hay một thiết bị nào khỏi máy tính mà gặp thông báo “Problem Ejecting USB Mass Storage Device. The device 'Generic volume' cannot be stopped right now. Try stopping the device again later”, bạn chỉ cần nhấn OK, sau đó vào My Computer - nhấn chuột phải lên USB rồi chọn Unlocker.

Khi đó, pop-up sẽ hiện ra. Unlocker sẽ thông báo có những chương trình nào đang chạy trong USB. Bạn quét chọn tất cả rồi chọn Kill Process là xong.

Tất cả các chương trình đang chạy trong USB sẽ bị tắt đi và bạn có thể rút USB một cách an toàn. Bạn nên cài chương trình này trong USB để sử dụng khi cần thiết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá