VDC đạt trên 200.000 thuê bao ADSL

TPO - VDC, nhà cung cấp dịch vụ internet lớn nhất VN vừa công bố : Tổng số thuê bao MegaVNN (ADSL) trên toàn quốc đã đạt hơn 200.000 và dự kiến sẽ tăng gấp đôi trong năm tới.

Tổng số thuê bao MegaVNN (ADSL) trên toàn quốc đã đạt hơn 200.000 và dự kiến sẽ tăng gấp đôi trong năm tới.

Ngoài ra, VDC còn cung cấp dịch vụ tới hơn 8000 thuê bao internet trực tiếp, hơn 2000 thuê bao FrameRelay, gần 1000 thuê bao VPN...

VDC cho biết, đến cuối năm tổng dung lượng đường trục quốc tế sẽ được nâng lên xấp xỉ 6 Gbps, số lượng cổng MegaVNN sẽ được nâng thêm hàng trăm nghìn cổng trên toàn quốc. Mạng trục chính băng thông rộng backbone của cả nước đã chính thức đạt tốc độ 2,5 Gbps.

Đến hết năm 2006, tất cả mọi người, mọi nhà, mọi cơ quan, doanh nghiệp đều có thể đến VDC, đến các đại lý của VDC, đến các Bưu điện tỉnh, thành phố thuộc một số tỉnh phía Bắc để nhận Modem ADSL, và nhiều giá trị khác từ MegaVNN.

Chiến dịch MegaVNN – xã hội hoá Internet không chỉ giúp cho người sử dụng giảm chi phí đến mức tối đa như miễn cước hoà mạng, miễn cước thuê bao, tặng modem, mà còn giúp cho họ hiểu sâu về dịch vụ. Trong tháng 12 này, MegaVNN được đưa đến các khu dân cư tập trung, tư vấn và phục vụ khách hàng ký hợp đồng tại chỗ.

Chi phí sử dụng dịch vụ phù hợp, khách hàng tuỳ theo khả năng tài chính và nhu cầu có thể lựa chọn, mức chi phí thấp nhất chỉ 28.000đ/tháng, nhưng mức chi phí cao nhất phải trả cũng chỉ là 1.363.636 đồng cho gói sản phẩm Megapro với địa chỉ IP tĩnh.  Đặc biệt, khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ khác như điện thoại, fax,… trên cùng đường dây và trong cùng thời điểm truy nhập Internet.

Ông Vũ Hoàng Liên, giám đốc VDC cho biết: "VN sẽ trở thành một thị trường hấp dẫn. VDC đang mở rộng qui mô dịch vụ để kết nối mạng viễn thông VN vào mạng lưới dịch vụ toàn cầu. Vừa qua VDC đã chính thức trở thành thành viên của Acasia, đóng góp cho sự phát triển chung của thị trường viễn thông ASEAN".

Được biết, tại Tuần lễ cấp cao APEC 14 vừa qua, VDC đã có được 2 hợp đồng hợp tác lớn với Microsoft và AhnLab (Hàn quốc), đó là thiết lập cổng dịch vụ trực tuyến MSN và dịch vụ bảo mật VinaClean.

Dịch vụ Mega VNN – là dịch vụ dựa trên nền của công nghệ ADSL – Internet tốc độ cao bất đối xứng - một công nghệ có rất nhiều ưu điểm, có khả năng truyền tải được nhiều ứng dụng khác nhau, đồng thời lại tận dụng được mạng điện thoại có sẵn và rộng khắp. Công nghệ ADSL được coi là hiệu quả khi tận dụng được các tài nguyên, và cơ sở hạ tầng viễn thông sẵn có.

Hiện nay gói sản phẩm MegaPro có thể cung cấp băng thông tới 4096 Kbps cho đường xuống và 640 kbps cho đường lên. Về tương lại, dịch vụ MegaVNN hiện nay theo lý thuyết có thể cung cấp lên đến 8 Mbps cho đường xuống và 2 Mbps cho đường lên.

Việc khai thác những ứng dụng như: Video on demand, video conferencing, đào tạo trên mạng, game trực tuyến, VOIP,... tùy theo độ dài và chất lượng đường cáp đồng, khách hàng có thể đạt tốc độ truy cập để download tới 4096Kbps và upload tới 640Kbps.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá