Vì sao MobiFone trở thành tâm điểm chú ý?

TP - Kể từ khi kết quả đo kiểm chất lượng mạng viễn thông được công bố, MobiFone trở thành tâm điểm của sự chú ý bởi hầu hết các chỉ tiêu đo kiểm chất lượng của MobiFone đều đứng đầu.

Hiện nay, mạng di động Mobifone đã phủ sóng trên toàn quốc với 7.000 trạm thu phát sóng (trong đó 4.500 được xây dựng mới). Dự kiến, trong năm 2008, Cty sẽ nâng tổng số trạm thu phát sóng lên 14.000 trạm. Mobifone được Tạp chí thế giới vi tính (PC World) bình chọn là “Sản phẩm công nghệ thông tin truyền thông ưa chuộng nhất năm 2007”. Trong ảnh: Khách hàng đăng ký dịch vụ của Mobifone - Ảnh: Thế Anh -TTXVN

Trước khi Cục QLCL công khai kết quả đo kiểm chất lượng mạng di động, MobiFone được nhiều chuyên gia trong ngành viễn thông đánh giá cao về chất lượng dịch vụ.

Theo kết quả công bố của Cục QLCL,  MobiFone đạt điểm về chất lượng thoại lên tới 3,576 điểm - điểm chất lượng thoại của mạng điện thoại cố định, điều mà chưa một mạng di động nào tại Việt Nam (kể cả các mạng CDMA) có thể làm được.

Ngay sau khi công bố công khai kết quả đo kiểm, Cục QLCL cho biết, MobiFone cũng là mạng di động đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ AMR (Adaptive Multi Rate) - công nghệ cho phép gia tăng đáng kể chất lượng thoại nên kết quả đo kiểm của MobiFone đạt cao hơn.

Trong bối cảnh mạng di động khác thường quảng bá mạnh mẽ về tăng trưởng thuê bao, số lượng trạm thu phát sóng, một kết quả được đo kiểm khách quan bởi một cơ quan có trách nhiệm công bố công khai khiến cho nhiều người sử dụng điện thoại di động tin tưởng hơn. Đây cũng chính là lý do MobiFone nhận được sự chú ý một cách tự nhiên nhờ sự khác biệt hẳn so với các mạng khác.

Ngay sau đó, MobiFone tiếp tục công bố việc áp dụng thành công 2 công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới của mạng GSM là EGDE và Synthesizer. Với việc áp dụng thành công công nghệ truyền dữ liệu tốc độ cao EGDE, MobiFone trở thành mạng GSM duy nhất hiện nay có tốc độ truyền dữ liệu tương đương với ADSL của mạng cố định (khoảng 384kb/s).

Bên cạnh đó, với công nghệ nhảy tần số mới nhất trên thế giới - Synthesizer, MobiFone có thể quy hoạch lại tần số của mạng lưới tốt hơn nhiều tại các vùng đô thị (vùng có mật độ sử dụng điện thoại di động lớn). Công nghệ này cũng giúp cho chất lượng cuộc gọi được nâng cao đáng kể so với Baseband, công nghệ đang được sử dụng rộng rãi.

Trước khi Viettel công bố việc giảm cước di động trung bình 15% cho các khách hàng, MobiFone đã đề xuất một phương án giảm cước với tỷ lệ trung bình lên tới 25% cho các khách hàng sử dụng dịch vụ thông tin di động của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông -VNPT (gồm MobiFone và VinaPhone). Đây thực sự là một đề xuất lịch sử trong ngành viễn thông Việt Nam bởi trước đó MobiFone thường là mạng di động đi sau về vấn đề giá cước.

Trả lời về vấn đề này một lãnh đạo của MobiFone cho biết: “Đó không chỉ là giảm cước mà là một thông điệp: MobiFone sẽ không bao giờ để khách hàng của mình phàn nàn về giá cước khi sử dụng dịch vụ. Thêm vào đó, đây cũng là thông điệp cho thấy MobiFone muốn khẳng định tiềm lực về tài chính cũng như sức mạnh của mạng lưới của mạng di động số 1 Việt Nam”.

Cũng chính nhờ cú đột phá về phương án cước này mà MobiFone lại nhận thêm được sự chú ý của những khách hàng sử dụng dịch vụ thông tin di động. Khách hàng vẫn đang tiếp tục chờ đợi những bước đi tiên phong mới để khách hàng ngày càng được hưởng lợi trong thời gian tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá