Hà Nội: Khai mạc Diễn đàn CNTT Thế giới 2009, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng:

Việt Nam đang xây dựng chiến lược tăng tốc

TP - Phát biểu khai mạc Diễn đàn CNTT Thế giới (WITFOR) 2009 ngày 26/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, Việt Nam đang xây dựng chiến lược tăng tốc để sớm đưa đất nước trở thành quốc gia mạnh về công nghệ thông tin.

Trong đó Việt Nam tập trung vào việc hoàn thiện môi trường pháp lý, hiện đại hóa cơ sở hạ tầng thông tin, phát triển công nghiệp công nghệ thông tin, đặc biệt chú trọng việc phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin đông đảo và có chất lượng cao.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các doanh nhân, chuyên gia CNTT bên lề Diễn đàn CNTT Thế giới

Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Minh Hồng cũng cho rằng, với sự phát triển nhanh của CNTT như hiện nay, nếu năng lực quản lý không theo kịp sự phát triển thì sẽ làm kìm hãm sự phát triển của ngành CNTT của đất nước.

Việc internet phát triển nhanh ở Việt Nam trong thời gian gần đây cũng đặt ra yêu cầu càng cao về vai trò của quản lý nhà nước trong lĩnh vực này. “Bộ Thông tin & Truyền thông đang xây dựng chiến lược cho giai đoạn 2011 - 2020 với mục tiêu đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về CNTT.

Diễn đàn CNTT thế giới (WITFOR) 2009 là diễn đàn lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, do Bộ Thông tin & Truyền thông Việt Nam phối hợp với Liên hiệp Quốc tế về Khoa học CNTT - Truyền thông (IFIP) tổ chức.

Với chủ đề “CNTT vì sự phát triển bền vững”, diễn đàn tập trung vào các nội dung: Phát triển nông nghiệp và nông thôn, cơ sở hạ tầng truyền thông, giáo dục, y tế...

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân:

Chọn CNTT làm nghề thì phải có năng khiếu và đam mê

Tại chương trình đối thoại với chủ đề Công nghệ Thông tin – Đánh giá Đa chiều, trong khuôn khổ các hoạt động bên lề của WITFOR 2009, trước câu hỏi của một bạn trẻ về việc giả sử nếu Phó Thủ tướng trẻ như các bạn sinh viên thì ông có chọn CNTT là sự nghiệp của mình, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia về CNTT, cho biết khi ông còn trẻ thì máy tính lúc đó có rất ít.

Nếu chọn CNTT, truyền thông làm một nghề thì phải có năng khiếu nhất định và cũng phải có niềm đam mê với công việc này. Nếu bạn nào khá về toán thì có thể chọn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá