Việt Nam muốn đẩy mạnh hợp tác với thung lũng Silicon

Việt Nam mong muốn nhận được sự giúp đỡ và hợp tác từ những người Việt sống ở Mỹ và ở hải ngoại, đặc biệt là những người đang làm việc ở thung lũng Silicon.

Trả lời phòng vấn báo Mercury News (Mỹ) sau cuộc gặp các giám đốc điều hành người Mỹ gốc Việt thành đạt tại thung lũng Silicon ngày 27/6, Thứ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ Trần Quốc Thắng nói: "Chúng tôi muốn học kinh nghiệm của thung lũng Silicon, cũng như lắng nghe những gợi ý và mối quan tâm từ những người Mỹ gốc Việt trong ngành công nghệ cao".

Thứ trưởng cho biết Việt Nam muốn có nhiều hơn nữa sự chuyển giao kiến thức từ phía Việt kiều trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ cao, công nghệ sinh học và sản xuất.

Hầu hết những doanh nhân ở thung lũng Silicon tham dự cuộc gặp gỡ trên đều cho biết đang thiết lập hoạt động của mình tại Việt Nam hoặc đang tìm kiếm những cơ hội để đầu tư. Giám đốc Điều hành Cty Advantek ở Palo Alto cho biết muốn mở một chương trình đào tạo công nghệ cao tại Việt Nam.

Tại cuộc gặp, nhiều doanh nghiệp bày tỏ lo ngại về việc khung pháp lý của Việt Nam còn chưa đầy đủ, ổn định để bảo đảm cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Một số doanh nghiệp đã gợi ý Chính phủ có thể triển khai nhiều chương trình đào tạo và khởi nghiệp để thúc đẩy ngành công nghệ cao phát triển.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá