Việt Nam - nước đầu tiên ở châu Á cung cấp thủ tục đầu tư điện tử

TP - Ngày 19/12, tại Hà Nội, Bộ KH&ĐT Việt Nam và Diễn đàn Thương mại và Phát triển Liên Hợp Quốc (UNCTAD) công bố “Quy định điện tử E-regulations” (cung cấp các thủ tục đầu tư điện tử) tại Việt Nam.

Dự án này tiến hành xây dựng một cơ sở dữ liệu về các nhà đầu tư nước ngoài, kể cả nhà đầu tư lần đầu tiên và nhà đầu tư hiện hữu, triển khai hoạt động đầu tư tại Việt Nam, từ khi có ý định đầu tư đến khi dự án được đưa vào vận hành.

Đến nay, giai đoạn 1 của dự án đã hoàn thành với việc thí điểm đưa các thủ tục đầu tư tại Hà Nội lên cổng thông tin đầu tư của UNCTAD tại trang web http://vietnam.investway.info. Dự án dự kiến sẽ tiếp tục triển khai tại TPHCM trong năm 2008.

Các nhà đầu tư ban đầu cũng như các nhà đầu tư hiện hữu có thể truy cập miễn phí những thủ tục thành lập doanh nghiệp, thuê đất tại địa phương và ký hợp đồng hợp tác kinh doanh trên mạng trực tuyến.

Đối với mục tiêu đầu tư, hệ thống lại chỉ ra một danh sách hoàn chỉnh các bước mà nhà đầu tư phải trải qua; cơ quan phụ trách cho mỗi bước, với đầy đủ thông tin liên hệ, các mẫu đơn cần điền, tài liệu cần nộp, chi phí, thời gian và cách thức khiếu nại trong trường hợp có bất đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá