VINATA vi phạm phần mềm lậu trị giá 800 triệu đồng

TP - Đoàn thanh tra liên ngành đã phát hiện 17 máy tính của Cty TNHH Quốc tế liên doanh VINATA cài đặt trái phép các phần mềm không có bản quyền, trị giá hơn 800 triệu đồng.

Sáng qua (11/12), Thanh tra Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với C15 - Bộ Công an tiến hành đợt thanh tra đột xuất việc sử dụng phần mềm có bản quyền tại Cty TNHH Quốc tế liên doanh VINATA. Doanh nghiệp này có địa chỉ tại tầng 7, tòa nhà VCCI, số 171 Võ Thị Sáu, Q3, TPHCM. 

Đoàn thanh tra liên ngành đã phát hiện 17 máy tính cài đặt trái phép các phần mềm không có bản quyền, trị giá hơn 800 triệu đồng. Đây đều là những phần mềm được sử dụng phổ biến trong các hoạt động sản xuất kinh doanh như: AutoCAD 2004 & 2007, ACDSystem 5, WinRar, Windows XP, Microsoft Office, Photoshop 7.0, Corel Draw.

Đây là đợt thanh tra thứ 3 được Đoàn thanh tra liên ngành thực hiện tại TPHCM trong năm 2007. Riêng tại Hà Nội, vào cuối tháng 10 vừa qua, Đoàn thanh tra liên ngành đã phát hiện vụ sử dụng phần mềm lậu lớn nhất từ trước tới nay với trị giá phần mềm vi phạm lên tới 6 tỷ đồng tại công ty Archetype Việt Nam.

Ông Trần Văn Minh, Phó Trưởng phòng Thanh tra Báo chí – Xuất bản, Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch, Trưởng đoàn Thanh tra cho biết: Việc thanh tra sẽ tiếp tục được thực hiện ở cả các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài.

Đặc biệt, là các doanh nghiệp lớn có đủ tiềm lực về tài chính, có đủ hiểu biết về luật pháp nhưng vẫn cố tình trì hoãn việc chấp hành nghiêm túc Luật Sở hữu trí tuệ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá