Virus núp bóng vụ nổ bom London

(TPO) Một loại virus mới đang lây lan trên Internet, núp bóng newsletter của CNN với lời mời chào giật gân: Hình ảnh Video về 3 con tàu điện ngầm ngay sau vụ nổ bom.

Vụ nổ bom ở London đã trở thành chiêu thức "câu" người dùng mới của những kẻ viết virus
Sử dụng kỹ xảo giả mạo địa chỉ email của CNN, tin nhắn này được nguỵ trang rất khéo dưới cái tên "Khủng bố tấn công London". Người sử dụng tải file về máy sẽ ngay lập tức bị nhiễm virus và quyền kiểm soát hệ thống máy tính của họ sẽ rơi vào tay tác giả virus.

Phần nội dung tin nhắn "câu" người dùng bằng lời quảng cáo: file video bên dưới được quay bên trong Đường tàu điện ngầm London ngay sau khi 3 quả bom phát nổ.

Tinh vi hơn, để tạo cảm giác đáng tin cậy và hợp pháp, tin nhắn này còn tuyên bố file đính kèm đã được chương trình chống virus uy tín của Norton kiểm tra qua. Loại virus độc hại này có thể tấn công đủ loại hệ điều hành, từ Windows 95 đến Windows XP.

Sử dụng các tin tức đang hot để quyến rũ người sử dụng mở các file đính kèm đã trở thành một chiêu thức hoạt động mới của dân viết virus.

Tháng trước, khi phán quyết cuối cùng trong vụ xử Michael Jackson sắp được công bố, một đợt email thư rác có chứa Trojan đã núp bóng dưới tiêu đề rất giật gân là "Jackson từng tự sát bất thành".

Mặc dù phạm vi phát tán của virus không thật rộng song các hãng bảo mật vẫn cảnh báo người dùng phải cảnh giác với những nguy cơ tương tự.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá