Virus tấn công các hãng truyền thông

CNN, ABC, New York Times và AP đều bị loại virus Zotob tấn công. Hàng trăm ngàn máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 2000 nay sẽ phải được sửa với chi phí lớn.

Virus này đến từ đâu? Bằng cách nào? Và tại sao? Không ai biết.

Nhưng nhiều người trên toàn nước Mỹ đã chứng kiến tác động của con bọ Zotob. Đó là loại virus có thể tự nhân bản, và truyền từ máy tính này sang máy khác.

Một lỗ hổng an ninh trong phần mềm Windows 2000 đã cho phép nó xâm nhập hệ thống của một số tổ chức truyền thông lớn nhất tại Mỹ.

Sau khi máy tính trong phòng tin của hãng ABC tê liệt, họ đã phải dùng máy đánh chữ để truyền bản tin thế giới của hãng.

Các chuyên gia an ninh mạng mô tả mối đe dọa của con bọ là ở “hạng trung”, làm tắc nghẽn hệ thống và khiến máy tính cứ khởi động lại liên tục. Nó có vẻ không hủy hoại dữ liệu, nhưng nó khiến hệ thống bị bỏ ngỏ và dễ hứng chịu các cuộc tấn công khác.

Tuần rồi, Microsoft cảnh báo về một nguy cơ và khuyên các Cty download phần mềm bổ túc. Những Cty nào chưa làm điều này thì nay phải nhờ đến hàng trăm chuyên viên giải quyết và đồng thời đành chịu cảnh làm việc không có máy tính.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá