VN có cơ hội vào chung kết cuộc thi lập trình viên quốc tế

TPO - Đội tuyển của Việt Nam có nhiều cơ hội lọt vào vòng chung kết cuộc thi lập trình viên quốc tế ACM/ ICPC lần thứ 32 được tổ chức tại Alberta, Canada vào 6-10/4/2008.

Cuộc thi lập trình viên quốc tế

Thông tin này vừa được loan báo vào chiều nay, 1/11, tại lễ công bố kỳ thi ACM/ ICPC khu vực Châu Á điểm thi Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Long, Trưởng ban tổ chức ACM/ICPC Việt Nam, cho biết, năm nay, lần thứ hai liên tiếp, Việt Nam tiếp tục đăng cai một điểm thi của ACM/ICPC khu vực Châu Á. Điểm thi năm nay sẽ được diễn ra tại Đại học Đà Nẵng vào ngày 11/11.

Tính tới thời điểm này, có gần 70 đội (trong đó có 50 đội của Việt Nam) đã đăng ký tham dự ACM/ICPC khu vực Châu Á điểm thi Đà Nẵng. Theo danh sách các đội đăng ký, không có đội nào đến từ các trường trong khu vực Đông Nam Á. Các đội tuyển đến từ châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc đều được đánh giá là rất mạnh.

“Có nhiều đội tuyển mạnh đến từ các trường đại học danh tiếng của Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông. Tuy nhiên, chúng tôi tin tưởng Việt Nam sẽ vượt qua các đối thủ để ít nhất có một đội lọt vào vòng chung kết toàn cầu”, ông Long nói.

Năm ngoái, đội Chicken của trường Đại học Công nghệ Hà Nội là đội tuyển duy nhất của Việt Nam tham dự vòng chung kết ACM/ICPC toàn cầu tổ chức tại Nhật Bản và xếp ở vị trí  44/88 trường.

Năm 2005, Việt Nam cũng có một đội tuyển lọt vào vòng ACM/ICPC toàn cầu tổ chức tại Mỹ. Tuy nhiên, năm đó, đội Việt Nam thi đấu không thành công và đứng gần cuối bảng xếp hạng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá