VNG ký hợp tác với Bình Dương

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương và Công ty Cổ phần VNG tổ chức lễ ký kết hợp tác chính thức triển khai phần mềm quản lý phòng máy đạt chuẩn CSM nhằm thực hiện hiệu quả Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet, thông tin trên mạng và các quy định pháp luật trong quản lý dịch vụ Internet, thông tin điện tử trên Internet và trò chơi trực tuyến.

Ông Nguyễn Quang Tuyến, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương và ông Trần Ngô Thanh Tùng – Giám đốc sản phẩm phần mềm đạt chuẩn CSM, Công ty Cổ phần VNG ký kết biên bản hợp tác triển khai phần mềm CSM
Ông Nguyễn Quang Tuyến, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương và ông Trần Ngô Thanh Tùng – Giám đốc sản phẩm phần mềm đạt chuẩn CSM, Công ty Cổ phần VNG ký kết biên bản hợp tác triển khai phần mềm CSM

Với ký kết này, Sở Thông tin và Truyền Thông tỉnh Bình Dương hướng tới việc quản lý tốt hơn đối với các phòng cho thuê máy tính trên địa bàn tỉnh, nhằm đảm bảo người dùng Internet có một môi trường sử dụng dịch vụ Internet hữu ích và lành mạnh. Ở phía các chủ phòng máy tính nối mạng Internet (đại lý Internet) trên địa bàn tỉnh sẽ được cập nhật phần mềm đạt chuẩn CSM phiên bản mới nhất mà công ty VNG nghiên cứu và phát triển. Sử dụng những tính năng tiện dụng của phần mềm đạt chuẩn CSM, các chủ đại lý Internet sẽ thuận lợi hơn trong việc kiểm soát được hoạt động kinh doanh như cập nhật các ứng dụng mới nhanh chóng, bảo vệ ổ đĩa cứng, ngăn chặn các hiểm họa từ hacker… đến máy tính của mình, quản lý tính tiền tiện lợi và đặc biệt là khả năng ngăn ngừa người thuê máy truy cập các trang web đen, sử dụng phần mềm không có bản quyền…

 Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Quang Tuyến, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương nhấn mạnh: “Ngay sau khi Nghị định 72 được ban hành, Bình Dương đã lựa chọn phần mềm thuần Việt CSM của Công ty cổ phần VNG để triển khai cho toàn bộ các đại lý Internet công cộng trên địa bàn. Bình Dương là một tỉnh công nghiệp phát triển mạnh mẽ, kèm theo đó là Internet phát triển rất nhanh, có tác động lớn đến đời sống xã hội. Do đó, công tác quản lý, cả của các chủ đại lý Internet lẫn chúng tôi, gặp một số khó khăn. Với những tính năng vượt trội của phần mềm CSM về quản lý phòng máy trong sạch, dịch vụ cài đặt, bảo trì hoàn toàn miễn phí, Bình Dương tin rằng cả phía các chủ đại lý Internet lẫn phía đơn vị quản lý nhà nước đều rất cần sử dụng. Chúng tôi cam kết sẽ cài đặt 100% các đại lý Internet trên địa bàn toàn tỉnh; đây là phần mềm phòng máy duy nhất Bình Dương sẽ sử dụng lâu dài và phát huy hiệu quả các tính năng. Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương hy vọng với kinh nghiệm nhiều năm và năng lực hỗ trợ đại lý Internet, VNG sẽ góp phần cùng tỉnh trong phát triển Internet cho cộng đồng trên địa bàn“.

Cũng trong buổi lễ, ông Trần Ngô Thanh Tùng – Giám đốc sản phẩm phần mềm đạt chuẩn CSM, Công ty Cổ phần VNG cho biết: “VNG vui mừng khi sản phẩm phần mềm do người Việt Nam viết nên đã nhận được sự tin tưởng cả từ phía người dân lẫn cơ quan quản lý của nhiều tỉnh trong cả nước, và trong đó có tỉnh Bình Dương. Với khoảng 1.100 phòng máy (chiếm khoảng 93%) tại tỉnh Bình Dương đã sử dụng phần mềm đạt chuẩn CSM, VNG đã nhận được sự ủng hộ gần như tuyệt đối của người dân địa phương về chất lượng phần mềm.

Hôm nay, phần mềm CSM đã đạt được bước tiến quan trọng hơn khi nhận được sự quan tâm ủng hộ từ phía cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh. Với hợp tác này, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương đã chứng tỏ sự năng động trong việc sử dụng ứng dụng tiên tiến vào công tác quản lý địa bàn của mình. Về phía công ty, VNG tin tưởng và sẽ tiếp tục nỗ lực để việc hợp tác với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương luôn mang đến sự đảm bảo cao cho an ninh trật tự về thông tin, văn hóa trên nền tảng Internet trên địa bàn”.

 CSM là phần mềm quản lý phòng máy chuyên nghiệp và đạt chuẩn được Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận có tính năng phù hợp với các nội dung quy định quản lý đại lý Internet tại Công văn số 1888/BTTTT-VT ngày 28 tháng 06 năm 2011. Phần mềm đạt chuẩn CSM hiện đang được sử dụng tại gần 30.000 phòng máy với 610.000 máy trạm, chiếm khoảng 80% thị phần phần mềm quản lý phòng máy trên toàn quốc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá