VNNIC cấp lại 17 tên miền thu hồi cho các doanh nghiệp

TPO - Ngày 29/5, ông Lê Nam Trung, Phó GĐ TT Internet VN (VNNIC) cho biết TT đã tiến hành cấp phát lại các tên miền bị xử lý thu hồi gần đây do không sử dụng đúng mục đích.

Theo đó, trong thời gian ưu tiên nhận hồ sơ cấp tên miền cấp 2, VNNIC đã nhận được trên 60 hồ sơ của các tổ chức có liên quan xin đăng ký các tên miền được xử lý thu hồi.

Ông Lê Nam Trung cũng cho biết việc xét cấp lại tên miền cho đúng chủ sở hữu là hồi chuông cảnh báo về tình trạng tên miền đăng ký và sử dụng không đúng mục đích dẫn đến việc tài nguyên Internet không được sử dụng hiệu quả.

Việc cấp lại tên miền này cũng là lời cảnh báo tới các chủ thể, đặc biệt là việc các doanh nghiệp vẫn chưa coi trọng tên miền vốn được xem như công cụ kinh doanh thương mại trên Internet.

Theo đại diện VNNIC, để nhận được các tên miền, các chủ thể phải hoàn tất việc nộp phí đăng ký, duy trì trước 16h30 ngày 5/6. Quá thời hạn trên nếu không hoàn tất việc đóng phí quyền ưu tiên sẽ bị hủy, tên miền sẽ chuyển về trạng thái tự do cho các chủ thể khác đăng ký.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng