VNPT đầu tư 1 tỷ USD cho hạ tầng mạng thế hệ mới

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết, với tổng vốn đầu tư lên tới 1 tỷ USD, Tập đoàn sẽ hoàn thành hạ tầng mạng thế hệ mới (NGN) trong năm 2008 hoặc đầu năm sau.

Theo ông Bùi Thiện Minh  - Phó tổng giám đốc VNPT, việc xây dựng mạng NGN nhằm đáp ứng các điều kiện về dịch vụ băng thông rộng quốc tế, đồng thời, đáp ứng nhu cầu về các loại hình dịch vụ băng thông rộng đang tăng nhanh trong ngành ngân hàng, hàng không, tài chính.

Ông Minh cũng cho biết thêm, bên cạnh việc triển khai và đưa vào khai thác mạng này, VNPT hiện còn triển khai chương trình cáp quang hóa để tạo hạ tầng cho mạng băng rộng phát triển trong những năm tiếp theo.

VNPT cũng đã đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông áp dụng tiêu chí tỷ lệ thuê bao băng rộng thay cho tỷ lệ sử dụng máy điện thoại hiện nay để thúc đẩy sự phát triển của xã hội thông tin và chính phủ điện tử ở Việt Nam.

Các chuyên gia viễn thông dự báo, trong năm 2008, thị trường điện thoại di động Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh với khoảng 20 triệu thuê bao, tăng khoảng 60 - 80% so với năm 2007 và khoảng 1,5 thuê bao internet băng rộng.

Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, năm 2007 cả nước đã phát triển mới trên 19,5 triệu thuê bao, nâng tổng số điện thoại của cả nước lên xấp xỉ 47 triệu thuê bao, đạt mật độ 55,22 máy điện thoại/100 dân.

Về mạng internet, sau 10 năm, Việt Nam đã có trên 5,1 triệu thuê bao với gần 20 triệu người sử dụng, đạt mật độ 21,6% là mức cao trên thế giới.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

VIDEO: Rashford lập siêu phẩm, M.U thắng trận thứ 7 liên tiếp
VIDEO: Rashford lập siêu phẩm, M.U thắng trận thứ 7 liên tiếp
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá