VTC được phát song song analog và kỹ thuật số

TP - Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vừa có ý kiến kết luận về lộ trình số hóa truyền hình và quản lý tần số phát thanh, truyền hình và cho phép Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC) được phát sóng đồng thời truyền hình tương tự (analog) và truyền hình số (digital).

Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng, sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án số hóa truyền hình mặt đất, Bộ TT&TT cần khẳng định vị trí, vai trò của đơn vị này trong việc tiên phong đi đầu triển khai ứng dụng công nghệ truyền hình số tại Việt Nam.

Trước mắt trong quá trình đẩy nhanh ứng dụng công nghệ truyền hình số, đồng ý về nguyên tắc cho phép VTC được thực hiện song song phát sóng truyền hình analog một số kênh chương trình tại một số địa bàn trong thời gian quá độ nhằm hỗ trợ Tổng công ty thực hiện nhiệm vụ tiên phong ứng dụng công nghệ số một cách bền vững.

Phó Thủ tướng cũng giao Bộ TT&TT chỉ đạo Cục tần số Vô tuyến điện, trên cơ sở rà soát việc sử dụng tần số hiện nay để phân bổ, ấn định cho VTC một số kênh tần số để phát sóng truyền hình analog, đảm bảo không can nhiễu và ảnh hưởng đến hoạt động của các đài phát thanh, truyền hình, các đơn vị truyền dẫn, phát sóng khác. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá