VTV-BRAC tích hợp công nghệ âm thanh Dolby Audio

Công ty Dolby Laboratories (tên giao dịch trên sàn NYSE: DLB) chính thức thông báo công nghệ âm thanh Dolby Audio™ được thử nghiệm tại Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Khoa học Kỹ thuật truyền hình (VTV- BRAC) trên nền tảng truyền hình băng thông rộng lai ghép (HbbTV).

Đại diện Dolby và đại diện VTV-BRAC tại triển lãm Telefilm 2016
Đại diện Dolby và đại diện VTV-BRAC tại triển lãm Telefilm 2016

Như vậy, VTV-BRAC  là đơn vị đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á thử nghiệm tích hợp Dolby Audio trên nền tảng HbbTV. Trong thời gian tới, với 3 kênh phát sóng có độ phân giải cao (HD) – VTV1 HD, VTV3 HD và VTV6 HD được trang bị công nghệ âm thanh Dolby Audio, khán giả truyền hình Việt Nam sẽ có thể thưởng thức các dịch vụ hoàn toàn mới của HbbTV với công nghệ âm thanh Dolby Audio chỉ bằng động tác ấn nút màu đỏ trên thiết bị điều khiển của TV đã được kích hoạt HbbTV.

Ông Dương Minh Anh, Giám đốc VTV-BRAC cho biết: “Truyền hình Việt Nam đang phát triển với tốc độ rất nhanh. Sự hợp tác với Dolby là một bước ngoặt lớn, một cơ hội để khán giả truyền hình có thể trải nghiệm công nghệ âm thanh Dolby Audio với các dịch vụ hoàn toàn mới của HbbTV”. Ông Dương Minh Anh cũng cho biết thêm: “Khán giả Việt Nam sẽ có thể truy cập các chương trình HD với Dolby Audio và xem các chương trình theo yêu cầu. Cùng với Dolby, VTV-BRAC sẽ đưa trải nghiệm giải trí tại gia ở Việt Nam lên một tầm cao mới”.

Phát biểu tại sự kiện, ông Pankaj Kedia, Giám đốc Điều hành khu vưc Đông Nam Á, New Zealand và Ấn Độ, Công ty Dolby Laboratories chia sẻ: “Chúng tôi vô cùng tự hào khi được hợp tác với  VTV-BRAC để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao cũng như sự tin yêu của khán giả thông qua việc đưa công nghệ âm thanh chất lượng cao nhất  cho các trải nghiệm giải trí tại gia. Dolby Audio mang đến tiềm năng lớn về lĩnh vực dịch vụ của Đài truyền hình, điều đã được chứng minh qua định dạng Dolby Digital Plus, cũng như tăng cường trải nghiệm âm thanh rõ ràng, liền mạch, chất lượng cao giúp đài truyền hình có thể truyền tải nội dung hiệu quả, chân thật hơn đến khán giả”

VTV-BRAC tích hợp công nghệ âm thanh Dolby Audio - ảnh 1

Đại diện Dolby trao đổi với đại diện VTV-BRAC tại triển lãm Telefilm 2016.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá