Vụ Brad Pitt chia tay J.Aniston dưới cái nhìn khoa học

Một nhà khoa học vừa tuyên bố việc Brad Pitt buộc phải chia tay vợ mình là Jennifer Aniston để đến với nữ diễn viên Angelina Jolie không phải là sự sắp đặt của duyên số mà là do những thành phần hóa học bên trong bộ não của họ.

Ngôi sao của bộ phim The Curious Case of Benjamin Button đã không thể cưỡng lại được sức hút của Angelina Jolie vì tính cách của cả hai đều chịu tác động của chất Dopamine, khiến họ trở thành những “người khám phá” tự phát, sẵn sàng chấp nhận mọi rủi ro có thể xảy đến.

Trong khi đó, Aniston lại bị điều khiển bởi chất Serotonin, khiến cô có xu hướng trở thành mẫu “người xây dựng” thầm lặng và trung thành.

Aniston có xu hướng trở thành mẫu “người xây dựng”.
Ảnh: askmen.com

Lý thuyết này được Tiến sỹ Helen Fisher, một nhà nhân chủng học người Mỹ, đặt ra sau khi thu thập thông tin từ 28 nghìn thành viên của một trang hẹn hò trực tuyến. Bà cho rằng vận may trong tình yêu của mỗi người phụ thuộc vào 4 thành phần hóa học cơ bản trong cơ thể. Tính cách của mỗi người cũng được hình thành bởi sự kết hợp lẫn nhau của 4 thành phần này.

Trong khi mẫu “người xây dựng” và “người khám phá” thường có mối quan hệ chặt chẽ với người cùng “chủng loại”, thì mẫu “người đàm phán” và “người chỉ đạo” lại đặc biệt phù hợp với nhau.

Tiến sỹ Fisher cho biết, mẫu “người đàm phán” của cả hai giới tính đều chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của hoóc môn dục tính nữ, chính vì vậy họ thường giàu trí tưởng tượng và giàu lòng trắc ẩn.

Ngược lại, “người chỉ đạo” chịu ảnh hưởng chủ yếu của hoóc môn dục tính nam, vì thế mẫu người này thường thẳng thắn, quyết đoán, tính cạnh tranh cao và có năng khiếu âm nhạc.

Tiến sỹ Fisher nói thêm: “Lý do chúng ta yêu nhau là cực kỳ phức tạp, nhưng khoa học có thể giải thích được tại sao những mẫu người cụ thể lại hợp hoặc không hợp nhau.

Giả thiết của tôi là chúng ta có thể tìm hiểu đối tác của mình để có có được một sự kết hợp gen phù hợp nhất, nhưng tôi không hoàn toàn đảm bảo sự đúng đắn của nó.

Người có hoóc môn dục tính nữ cao và người có hoóc môn dục tính nam cao có thể kết hợp với nhau, nhưng người có lượng Serotonin cao lại thường tìm đến những người cùng loại và điều này cũng đúng đối với những người có lượng Dopamine cao”.

Theo Trần Việt
TT&VH/Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá