Website 5giay.vn bị tấn công DDOS

TP – Ngày 9/10, trang 5giay.vn – cổng thương mại điện tử của Cty truyền thông số iGO đã có thông cáo báo chí gửi các cơ quan thông tấn, khẳng định website này bị tấn công DOSS.

website 5giay.vn
Đây là doanh nghiệp đầu tiên lên tiếng chính thức khẳng định về sự việc này.

Trước đó, bắt đầu từ ngày 5/10, trên các diễn đàn tin học đã có thông tin nghi ngờ một số website tại Việt Nam trở thành nạn nhân của một vụ tấn công từ chối dịch vụ DDOS với quy mô lên tới 3.000 – 5.000 máy tính ma (botnet), trong đó có trang www.bkav.com.vn của Trung tâm An ninh mạng Việt Nam (Bkis).

Trang 5giay.vn cho hay, việc bị DDOS nhẹ là khá thường xuyên với 5giay.vn. Tuy nhiên, đợt tấn công DDOS ngày 7/10/2008 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay từ hàng ngàn máy tính, cùng lúc trang này đang được nâng cấp hệ thống nên đã gây ra hiện tượng gián đoạn truy cập.

5giay.vn cho rằng nguyên nhân khiến trang này trở thành mục tiêu tấn công của hacker do đây là một trang mua bán rất sôi động nên đã gây chú ý cho các hacker mũ đen.

Ngoài ra, có thể một số thành viên cũ của 5giay.vn từng vi phạm các quy định của website và luật pháp, mua bán không trung thực, đã bị cấm hoạt động, nay quay trở lại tấn công website.

5giay.vn cũng không loại trừ một đối thủ nào đó cạnh tranh không lành mạnh trong đợt tấn công này.

Theo đại diện của 5giay.vn, phòng chống DDOS là công việc khá khó khăn và đòi hỏi sự am hiểu cao về công nghệ. Ngay cả các website của các công ty phòng chống virus lớn, mạng cơ quan chính phủ ở Mỹ như NASA, bộ quốc phòng vẫn bị tấn công và gây gián đoạn một thời gian.

Hiện 5giay.vn đang thu thập các chứng cứ, đồng thời phối hợp với  Phòng chống tội phạm Công nghệ cao (Bộ Công an) và các trung tâm An ninh mạng để truy tìm thủ phạm của vụ tấn công. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá