Website Olympic vi phạm bản quyền game

TPO - Hội đồng tổ chức Olympic Bắc Kinh vừa gỡ bỏ một trò chơi từ trang web chính thức của họ, sau khi có những lời phàn nàn rằng nó thực chất là một bản copy từ một dự án độc lập ở Mỹ

Tuy nhiên thì các trò chơi vi phạm bản quyền khác vẫn tồn tại trên website này

Cadin Batrack nhà phát triển game New York đã lên tiếng trong blog của mình với tiêu đề rằng: “Olympic ăn cắp trò chơi của tôi”.

Batrack nhấn mạnh rằng anh ấy tìm được những điểm tương tự rất rõ ràng giữa game Snow day của anh ta và một game khác trong website của Olympic với tựa đề là Fuwa Flight the Winter Clouds.

Cả đồ họa lẫn cách chơi của hai flash game này thực chất hoàn toàn giống nhau thậm chí là bản sao của nhau hoàn toàn. Các đoạn code để lập trình game cũng hoàn toàn tương tự đến từng tên biến.

Batrack công bố Snow day lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2006 với một thông báo về bản quyền bên trong nhưng thông báo này không có trong game ở website của Olympic.

Ủy ban tổ chức Olympic Bắc Kinh đe dọa rằng bất cứ ai ăn cắp tài sản trí tuệ sẽ bị nghiêm trị theo luật pháp Trung Quốc ví dụ như linh vật của Olympic xuất hiện trong game Fuwa .

Điều này nghĩa là sẽ tịch thu bất cứ thu nhập nào không hợp pháp từ 7000$ và lên đến gấp 5 lần con số này.

Sau khi sự khẳng định của Batrack gây ra một cuộc tranh cãi trên Internet ,game Fuwa Flight the Winter Clouds đã bị xóa trên website của Olympic.

Tuy nhiên thì ít nhất 2 game nữa cũng bị copy và trở thành game được yêu thích.

Batrack nói rằng:“Hai game khác trên website rõ ràng là sự sao chép trắng trợn game của Ferry Halim”

Một vài game khác trong số này cũng đã có thông báo về bản quyền bên trong từ Nasdaq.

Trong quá trình phát triển game của mình thì Batrack đã tạo ra các website tương tác cho phim truyện như X men,Spiderman và The Hulk

Dương Đức Việt
Theo VNUNET

* Bài viết được hợp tác bởi Trung Tâm tư vấn đào tạo & Công nghệ Itlab
Điện thoại: 04.275.8606 - Web: http://Itlab.com.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng