Windows 2000, XP, Vista sắp hết hạn hỗ trợ 

Ngày 9-2 Microsoft đã đưa ra thông báo nhắc nhở các người dùng đang sử dụng bản Windows 2000, XP và Vista rằng thời hạn hỗ trợ cho các hệ điều hành này sắp chấm dứt, theo PCAdvisor.

Đại diện của Microsoft cho biết, thời gian chấm dứt hỗ trợ cho phiên bản Vista RTM (phiên bản dành cho nhà sản xuất máy tính) sẽ được chấm dứt vào ngày 13-4 tới. Sau ngày đó, các bản cập nhật bảo mật cho phiên bản này sẽ bị chấm dứt hoàn toàn.

Microsoft khuyến cáo người dùng nên nâng cấp lên phiên bản Windows Vista SP1 hoặc SP2 trong thời gian này (bản SP1 đã được Microsoft phát hành vào tháng 3-2008 và bản SP2 đã được phát hành vào tháng 5-2009).

Được biết, chính sách hỗ trợ của Microsoft dành cho các bản Windows RTM chỉ có hiệu lực trong vòng 24 tháng, kể từ ngày phát hành.

Song song đó, các phiên bản như Windows 2000 và Windows XP sẽ cũng sẽ chấm dứt hỗ trợ vào ngày 13-7-2010 tới, bao gồm các chính sách hỗ trợ và phát hành các bản cập nhật bảo mật mới.

Đối với Windows XP, Microsoft khuyến cáo người dùng nên nâng cấp lên phiên bản SP3 (đã được phát hành vào tháng 5.2008).

Còn đối với phiên bản Windows 7 RC, bắt đầu từ ngày 15-2 này, phiên bản miễn phí này sẽ đưa ra một thông báo yêu cầu người dùng nên sử dụng bản chính thức, và vào ngày 1-3 tới hệ điều hành này sẽ tự động tắt máy sau 2 giờ sử dụng, xem như một hình thức thúc đẩy người dùng nên sử dụng bản chính thức.

Theo số liệu thống kê của hãng nghiên cứu thị trường NetApplications.com, Windows XP đang chiếm khoảng 66% thị phần người dùng, Windows Vista chiếm 17,5% và Windows 2000 chiếm 0,6%.

Theo Thành Luân
Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá