Windows 7 cho phép tắt các trình duyệt dễ dàng hơn

TPO - Hệ điều hành của Microsoft đang được phát triển thêm tính năng mới, cho phép người sử dụng tắt trình duyệt Internet Explorer và một số chương trình của Microsoft dễ dàng hơn.

Đây là một bước tiến quan trọng của công ty phần mềm lớn nhất thế giới, vốn đang bị các đối thủ cáo buộc rằng họ đang ép buộc khách hàng phải sử dụng phần mềm của hãng để dùng trên hệ điều hành Windows, làm đóng băng thị trường của các hãng khác. 

“Tính năng mới này đã từng được sử dụng trên hệ điều hành Vista, và bây giờ chúng tôi đang đưa nó vào hệ điều hành Windows 7.” - Thông báo này được đăng trên blog chính thức của Microsoft vào thứ 6 vừa rồi. Nó được giới thiệu có khả năng tắt nhanh IE8, Windows Media Player và một số chương trình khác.

Độc giả quan tâm tới tính năng này có thể truy cập vào trang này qua địa chỉ: http://blogs.msdn.com/e7/archive/2009/03/06/beta-to-rc-changes-turning-windows-features-on-or-off.aspx. Đây là bài viết được giới thiệu bởi Jack May o quản lý nhóm  phát triển hệ điều hành Windows 7, sản phẩm thay thế cho Vista vào năm tới.

Thiết kế mới sẽ đem tới cho người sử dụng sự tiện lợi hơn khi gỡ bỏ các chương trình trên desktop, tuy nhiên phần mềm vẫn được cài đặt sẵn trong máy, giúp họ chạy các chương trình khác dễ dàng hơn.

Google, gần đây cũng đã bắt tay với với tập đoàn Mozilla và hãng Opera của Nauy, trở thành đối thủ cạnh tranh đáng gờm của Microsoft. Chrome – hệ điều hành của Google tuy chưa được nhiều người yêu thích nhưng cũng đã có những giành giật với khách hàng của Windows và các hệ điều hành khác.

Tháng 1 vừa qua, các nhà quản lý ở châu Âu đã đưa ra cáo buộc đối với hãng Microsoft về việc hãng này đang độc quyền hoá thị trường khi gộp trình duyệt Internet Explorer với hệ điều hành Windows, hệ điều hành chiếm tới 95% thị phần toàn cầu. Trong thập kỉ trước, hãng này cũng đã vấp phải cáo buộc tương tự từ các nhà quản lý ở Mĩ và châu Âu.

Dung Nguyễn – Cường Cao
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá